Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin hoạt động giống như một cổ phiếu startup công nghệ hơn là vàng kỹ thuật số – với các nhà đầu tư sẽ gặt hái được phần thưởng lớn nếu nó hoạt động, nhưng có khả năng mất mọi thứ nếu tài sản tiền điện tử hàng đầu không thành công.

Đó là kết luận của một báo cáo ngày 10/08 từ đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares. Trong đó, các tác giả James Butterfill và Christopher Bendiksenlập luận rằng việc Bitcoin (BTC) “bắt đầu ra đời với mức giá bằng 0” đã mang lại cho nó một danh tiếng lẫy lừng.

“Nếu nó đạt đến tiềm năng của nó, giá trị có thể rất lớn,” báo cáo nêu rõ.

“Đồng thời, có một cơ hội là nó sẽ thất bại hoàn toàn, khiến giá trị của Bitcoin về gần bằng không.”

Không giống như nhiều chuyên gia – những người đề xuất dành 1% danh mục đầu tư cho tiền điện tử, CoinShares khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ phân bổ “dưới 4%” cho riêng Bitcoin.

Công ty đã thử nghiệm Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy bằng cách xem cách đồng coin này hoạt động như một phần của danh mục đầu tư cân bằng 60/40. Phân tích chỉ ra rằng BTC đã nâng cao lợi nhuận hàng năm lên 9,7% bắt đầu từ năm 2015, gần như gấp đôi tài sản được so sánh.

Bắt đầu trưởng thành để tích trữ giá trị

Có hành vi như một cổ phiếu công nghệ không phải là điều xấu. Kể từ cuộc tắm máu tiền điện tử vào tháng 3, các cổ phiếu công nghệ đã tăng giá rất lớn. Giá Amazon tăng 70,7% lên 3.170 USD, Apple tăng 63,3% lên 450 USD, Facebook tăng 54,5% lên 263 USD và Google tăng 23,6% lên 1.496 USD.

Báo cáo này xuất hiện sau một thời kỳ biến động khi Bitcoin test ngưỡng 12.000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2019.

“Bitcoin là một tài sản chỉ mới ở thời kỳ sơ khai,” báo cáo của Coinshares nêu rõ. “Khi Bitcoin trưởng thành, sự chắc chắn của nó sẽ được chứng minh nhiều hơn và nguy cơ thất bại của nó ngày càng xa con số 0, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ bắt đầu đối xử với nó theo cách khác, dẫn đến hành vi kinh tế vĩ mô của nó làm theo.”

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

13 − 8 =