Theo báo cáo, một sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông đã ngừng tất cả các yêu cầu rút tiền. Coinsuper là công ty tiền điện tử duy nhất ở Trung Quốc được chính phủ cấp phép và được thành lập bởi một cựu giám đốc điều hành cấp cao của UBS Group AG vào tháng 11 năm 2017.

Báo cáo của Bloomberg cho thấy rằng khách hàng của sàn giao dịch đã không thể rút tiền kể từ cuối tháng 11, dựa trên việc xem xét các tin nhắn trên nhóm trò chuyện Telegram chính của sàn giao dịch.

Năm khách hàng đã nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát sau khi việc rút tiền mã thông báo dường như bị tạm dừng, khiến họ không thể đòi lại khoảng 55.000 đô la tiền điện tử và tiền.

Sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với Coinsuper, được hỗ trợ bởi Pantera Capital và được điều hành bởi Karen Chen- người trước đây từng là chủ tịch của UBS China Inc., có thể buộc chính quyền Hồng Kông phải áp dụng chính sách chặt chẽ hơn. Vào tháng 9 năm 2021, một giám đốc điều hành cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của thành phố nói rằng cần có hành động lớn hơn để chống lại gian lận tiền điện tử, đề xuất quản lý trong tương lai về giao dịch tài sản kỹ thuật số trong đặc khu hành chính.

Tháng trước, quản trị viên của nhóm thảo luận Telegram của Coinsuper bị cáo buộc đã ngừng trả lời các câu hỏi về việc rút tiền không thành công, sau đó lại tiếp tục vào tuần trước, yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email của họ. Một số khách hàng cho biết vào thời điểm đó rằng không có thông tin theo dõi ngay cả khi họ đã cung cấp thông tin chi tiết.

Theo công ty dữ liệu Nomics, sàn giao dịch đã xử lý khối lượng khoảng 17,4 triệu đô la trong 24 giờ qua – giảm so với mức đỉnh hàng ngày là 1,3 tỷ đô la vào cuối năm 2019.

Trong khi nói chuyện với Bloomberg, một trong những nhà đầu tư mạo hiểm đã ủng hộ Coinsuper nói rằng họ đã hoàn toàn hủy bỏ khoản đầu tư 1 triệu đô la của mình vào sàn giao dịch. VC cho biết họ đã mất liên lạc với nhóm quản lý của sàn giao dịch từ sáu đến tám tháng trước và chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Karen Chen đã ngừng trả lời WeChat. Theo báo cáo, một số công nhân đã rời công ty từ tháng 7 đến tháng 12.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.