Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

SBI e-Sports – một công ty con của tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Group, vừa thông báo rằng những người chơi eSports của họ sẽ được nhận lương bằng Ripple (XRP) trong tương lai, động thái này là một phần trong thỏa thuận tài trợ của tập đoàn với công ty đầu tư mạo hiểm VC Trade.

Theo thông báo chính thức, lương của các game thủ sẽ được trả bằng tiền điện tử thay vì tiền pháp định để tăng cường sự hiện diện của công ty đối với những người người chơi eSports (thể thao điện tử) – những người cũng sử dụng tiền kỹ thuật số.

SBI e-Sports – vốn là một đối tác lâu năm của Ripple, cho biết thỏa thuận tài trợ này là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong ngành công nghiệp blockchain. Mục tiêu của họ là “tạo và nuôi dưỡng một thị trường lành mạnh dựa trên việc lấy khách hàng làm trung tâm, cải thiện giá và mở rộng tính thanh khoản.”

Tại thời điểm viết bài, XRP là đồng tiền điện tử lớn thứ tư thế giới tính theo vốn hóa thị trường, hiện ở mức 10.827.898.158 USD, theo CoinMarketCap.

Trở lại năm 2019, hệ sinh thái nhà phát triển của Ripple Project Xpring và nền tảng blockchain tập trung vào trò chơi Forte, đã cùng nhau thành lập quỹ 100 triệu USD để hỗ trợ các nhà phát triển game.

Mac Ocampo, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của studio giải trí blockchain Virtently Human Studio, trước đây đã than thở với Cointelegraph rằng không phải tất cả game thủ đều là nhà giao dịch tiền điện tử và không phải tất cả nhà giao dịch tiền điện tử đều là game thủ” – điều mà ông cảm thấy là một thách thức lớn mà ngành công nghiệp game phải đối mặt.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 9 = 1