Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty kinh doanh thông minh lớn nhất thế giới MicroStrategy – được giao dịch công khai trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq, đã chính thức đưa Bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư của mình.

Trong một thông cáo báo chí phát hành vào ngày 11/08, MicroStrategy xác nhận rằng họ đã mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD.

MicroStrategy: Động thái “phản ánh niềm tin của chúng tôi vào Bitcoin”

Michael J. Saylor – CEO của MicroStrategy, bình luận trong thông cáo báo chí:

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin – với tư cách là tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá lâu dài hơn so với việc giữ tiền mặt.”

Động thái này đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với sự đón nhận Bitcoin của các tổ chức và đã không được chú ý bởi các nhà bình luận.

“Tôi đã đề xuất cách đây 6 tháng, chúng ta hiện đang bắt đầu thấy các doanh nghiệp sở hữu Bitcoin như một loại chứng khoán ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán của họ,” nhà phê bình nổi tiếng Preston Pysh trả lời trên Twitter.

“MicroStrategy chấp nhận Bitcoin như tài sản dự trữ kho bạc căn bản. Chỉ mới vừa bắt đầu.”

Hiệu suất giá cổ phiếu MSTR trong 1 tháng. Nguồn: Nasdaq

Hiệu suất giá cổ phiếu MSTR trong 1 tháng. Nguồn: Nasdaq
Được công bố lần đầu vào ngày 28/7, tin tức này vẫn có tác động đáng chú ý đến giá cổ phiếu của MicroStrategy – vốn đã tăng 5,7% kể từ đó. Cùng khoảng thời gian này, giá Bitcoin đã tăng hơn 10%.

Barry Silbert, CEO của gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale, cũng đã ca ngợi quyết định này của công ty.

Ông tweet:

“MicroStrategy, một công ty trị giá 1,2 tỷ USD, vừa tự biến mình thành một người chơi Bitcoin được giao dịch công khai. Sáng suốt.”

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

+ 51 = 56