Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

Cosmos-Builder Ignite cắt giảm hơn 50% nhân viên

Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ và sau sự trở lại của cựu CEO gây tranh cãi của Ignite.

Tương lai của Ignite là không chắc chắn sau khi cắt giảm nhân sự lớn và một cuộc tái tổ chức gây tranh cãi (Unsplash / Issy Bailey).

Tin tức được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Peng Zhong của Ignite thông báo vào thứ Sáu rằng ông sẽ rời công ty. Theo một trong những nguồn tin , Zhong cũng có sự tham gia của các giám đốc điều hành hàng đầu khác tại công ty. Trong bối cảnh của một cuộc tái tổ chức đầy tranh cãi , những lần ra đi cấp cao tại Ignite đặt ra câu hỏi về tương lai của công ty.

Ignite đã sa thải một số nhân viên, và những người khác tình nguyện rời công ty để đổi lấy gói thôi việc. Nó tham gia cùng các công ty tiền điện tử khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ gần đây của lĩnh vực này, bao gồm BlockFi, Coinbase và Crypto.com. Việc cắt giảm lực lượng lao động của Ignite không chỉ xuất phát từ các điều kiện thị trường gần đây mà còn do các yếu tố bên trong.

Khả năng cắt giảm đã được cựu Giám đốc điều hành Ignite, Jae Kwon , công bố lần đầu tiên khi ông trở lại công ty vào tháng Năm.

Kwon, một trong những người sáng tạo ban đầu của Cosmos, đã thành lập Ignite (khi đó được gọi là “Tendermint”) và công ty mẹ của nó, All In Bits, Inc. vào năm 2014. Kwon từ chức Giám đốc điều hành của Tendermint vào năm 2020 sau một cuộc tranh chấp được công bố rộng rãi với một số nhân viên, nhưng ông vẫn giữ một ghế trong hội đồng quản trị All In Bits. Vào tháng 5, CoinDesk đã báo cáo rằng Kwon sẽ trở lại công ty với tư cách là Giám đốc điều hành của “New Tendermint” – một sản phẩm phụ của Ignite tập trung vào một số dự án phụ của Kwon.

Khi Kwon tuyên bố trở lại làm việc tại một công ty toàn tay vào tháng 5, anh ấy nói rằng các gói thôi việc sẽ được cung cấp cho một số nhân viên.

Theo một trong những nhân viên cũ của Ignite, thông tin chi tiết về cơ cấu tổ chức mới giữa Ignite và New Tendermint vẫn còn mơ hồ trong vài tuần sau khi chúng được công bố.

Nhân viên đã được mời nộp đơn làm việc tại New Tendermint, công ty kinh doanh mới của Kwon, nhân viên cũ cho biết. Những người không đăng ký được thông báo rằng họ sẽ được mời tham gia phiên bản Ignite đã được định dạng lại, hoặc một sáng kiến ​​mới có tên Cosmos Cash. Theo lời của nhân viên cũ, Kwon giải thích rằng không phải tất cả nhân viên của Ignite sẽ cắt giảm.

Nguồn tin cho biết, vụ tai nạn tiền điện tử vào tháng 6 đã buộc Kwon phải cắt giảm con số hơn dự đoán ban đầu.

Bảng tính liệt kê danh sách hơn 50 nhân viên cũ của Ignite từ nhiều bộ phận đã bị cho thôi việc hoặc tự nguyện chấp nhận các gói thôi việc. Theo các nguồn danh sách này đã được chuyển đến các dự án dựa trên Cosmos khác, những người có thể đang tìm kiếm nhân công và số người đã rời đi hoặc sắp rời công ty có thể lên đến hơn 100 người.

Trước những chuyến khởi hành này, số nhân viên của Ignite là khoảng 140.

Tái thương hiệu, Tổ chức lại và Tái cấu trúc

Vào tháng 2, Ignite đã đổi tên thương hiệu từ tên ban đầu, “Tendermint”. Giám đốc điều hành khi đó là Peng Zhong nói thời điểm đó rằng việc đổi thương hiệu này nhằm biểu thị một sự thay đổi trong chiến lược cho công ty, vốn trước đây tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng phụ trợ cho hệ sinh thái Cosmos.

Hệ sinh thái Cosmos là một cộng đồng các blockchain được kết nối với nhau có thể dễ dàng gửi nội dung qua lại. Nó đã gây chú ý trong tuần này với thông báo rằng dYdX, một nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu, sẽ rời bỏ Ethereum để ủng hộ blockchain dựa trên Cosmos của riêng nó.

Ngày nay, hầu hết cơ sở hạ tầng cốt lõi của Cosmos được duy trì bởi một cộng đồng rộng lớn gồm các nhóm và các công ty khác ngoài Ignite. Với việc đổi thương hiệu từ Tendermint, Zhong cho biết Ignite sẽ tập trung phần lớn vào Emeris – trung tâm đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Cosmos của công ty.

Ignite đã thông báo hôm thứ Sáu rằng sự phát triển của Emeris là “Tạm dừng.”

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *