Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

COVID-19 có thể tăng tốc chấp nhận tiền điện tử

Balaji S. Srinivasan – cựu CTO của Coinbase, tin rằng Covid-19 đã thay đổi mọi thứ và điều đó cuối cùng sẽ có thể thúc đẩy các chính phủ có quyền lực tăng tốc áp dụng tiền điện tử và blockchain.

Srinivasan được biết đến với nhiều trai trò trong không gian tiền điện tử. Ông là một nhà đầu tư thiên thần, một doanh nhân, cựu CTO của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và là Đốc tác Chung tại Andreessen Horowitz. Theo ông, Covid-19 đã khiến các chính phủ tập trung trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết và ông cảm thấy rằng sự vượt quá giới hạn của chính phủ đang khiến mọi người tìm cách mới để duy trì các quyền cơ bản của họ. Ông suy đoán rằng đây là nơi mà tiền điện tử và blockchain có thể đóng một vai trò lớn trong tương lai, ông nói thêm:

“Có những điều đôi khi rất khó để thực hiện, trừ khi bạn làm cho chúng trở nên tập trung. Đó không phải là trường hợp mà mọi chính phủ đều thất bại. Đó là trường hợp mà mọi chính phủ được cung cấp sức mạnh. Và đó là trường hợp mọi chính phủ đều được hỗ trợ và giành được nhiều quyền lực đối với nền kinh tế, về cơ bản tạm dừng các giao dịch, v.v.”

Srinivasan lưu ý rằng nền kinh tế không còn là một thứ “trừu tượng,” thay vào đó nó là một cấu trúc dữ liệu có thể được “tạm dừng, chỉnh sửa và phân tích.”

Nếu ông ấy đúng, điều này cuối cùng có thể dẫn đến sự kiểm soát của nhà nước đối với nền kinh tế. Đại dịch đã đặt tinh thần đoàn kết của cộng đồng toàn cầu vào một thử nghiệm và đồng thời củng cố các tiêu chuẩn quốc gia trên toàn thế giới.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Tuy nhiên, Srinivasan tin rằng chúng ta đang sống trong một thế giới tập trung và phi tập trung. Ông cho rằng các quốc gia không thể hành động gắn kết trong bối cảnh đại dịch đang có khả năng thất bại, và các quốc gia còn lại chắc chắn sẽ trở nên tập trung hơn.

Srinivasan suy đoán rằng cơ chế này tạo ra một “vùng đất trống” trong lỗ hổng kết quả – thứ tạo ra một nhu cầu tương ứng cho một khu vực thương mại tự do giữa một thế giới phi tập trung sau đại dịch.

Theo Srinivasan, blockchain sẽ đóng vai trò là “luật biển” đối với internet để điều chỉnh các “vùng đất trống” trong thập kỷ tới. Ông cũng nhấn mạnh rằng đây có thể là nơi xảy ra “chủ nghĩa tư bản quốc tế”.

Ông kết luận bằng cách đề xuất công nghệ dựa trên blockchain như một sự thay thế cho phạm vi ảnh hưởng chính trị:

“Cuối cùng, có hai phương thức mà mọi người có thể chấp nhận. A, Chúng ta có tất cả sức mạnh. B, Không ai có quyền lực đối với chúng ta. Mặt khác, bạn có Bitcoin ở trạng thái mở, mã nguồn mở, thực thi mở, hoàn toàn có thể kiểm tra được, hoàn toàn minh bạch, dựa trên toán học và không ai có quyền lực đối với nó.”

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *