Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

COVID-19 đã khiến phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ run sợ, nhưng là cơ hội tốt cho cá voi

Thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ và tổ chức đã có những phương pháp tiếp cận rất khác nhau đối với đồng tiền điện tử số 1 thế giới, theo nghiên cứu mới từ OKEx Insights và Catallact.

Nghiên cứu – đã xem xét dữ liệu giao dịch on-chain BTC từ tháng 1 đến đầu tháng 8 năm 2020, cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ phần lớn đã rút lui và sử dụng chiến lược “chờ và xem” với Bitcoin. Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức có thể đã tích lũy nhiều Bitcoin hơn. Báo cáo không tính đến các giao dịch trong tháng 8 và tháng 9 khi giá giảm.

Các giao dịch nhỏ lẻ, những giao dịch chưa tới 0.1 BTC, tạo nên phần lớn chuyển động của BTC và theo dõi chặt chẽ hơn các biến động giá. Các nhà đầu tư này có xu hướng dễ dàng “bị ‘loại bỏ’ khỏi thị trường trong thời điểm biến động cao và giá giảm mạnh”, báo cáo đã nhấn mạnh, điều này chính xác là những gì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy.

Số lượng giao dịch BTC nhỏ hàng ngày đã giảm và thực hiện phương pháp 'chờ và xem' khi giá BTC đạt 10.000 USD vào tháng 5. Nguồn: Catallact

Số lượng giao dịch BTC nhỏ hàng ngày đã giảm và thực hiện phương pháp ‘chờ và xem’ khi giá BTC đạt 10.000 USD vào tháng 5. Nguồn: Catallact
Dữ liệu chỉ ra rằng các giao dịch nhỏ lẻ “đã giảm và đi chệch khỏi xu hướng của giá – điều cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã áp dụng phương pháp “chờ và xem” BTC trong một thời gian dài, thời kỳ tích lũy sau vụ sụp đổ vào khoảng tháng 5.

Các giao dịch trung bình – do các thợ đào và những người chơi nhỏ lẻ lớn hơn thực hiện, đã thận trọng hơn khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên động thái này có vẻ như chỉ kéo dài cho đến tháng 6 khi hoạt động bắt đầu trở lại.

Đó là khi dữ liệu di chuyển để theo dõi các giao dịch trên 1.000 BTC trở nên thú vị. Khi BTC đạt đến mức 10.000 USD, số lượng giao dịch từ 1.000 đến 5.000 BTC tiếp tục tăng kể từ cuối tháng 6, ngay cả khi giá bắt đầu củng cố.

“Xu hướng tăng này cho thấy khả năng các tổ chức hoặc những người chơi lớn đã liên tục tích lũy BTC khi các biện pháp kích thích kinh tế từ các ngân hàng trung ương thúc đẩy việc mua tài sản cứng. Tuy nhiên, bởi vì chúng tôi không thể phân biệt rõ ràng hoạt động thực tế đã diễn ra với số lượng giao dịch đơn thuần, nên điều này chỉ còn là một khả năng suy đoán”, báo cáo nhấn mạnh.

Các giao dịch từ 5.000 BTC trở lên cũng tăng đột biến từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7, điều này khiến các nhà nghiên cứu đưa ra hai kết luận tiềm năng. 1) Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể đã chuyển tiền sang các ví khác nhau vì nhiều lý do khác nhau, rất có thể là bảo mật hoặc các nhà đầu tư tổ chức lớn đã tham gia thị trường và tích lũy BTC với dự đoán tăng giá hoặc giảm giá. 2) Tác động của COVID-19 đối với thị trường toàn cầu có thể khiến các nhà đầu tư lớn chuyển sang sử dụng BTC như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tiền tệ fiat.

Số lượng giao dịch từ 5.000 đến 10.000 BTC đã tăng đáng kể trong suốt mùa hè củng cố giá của Bitcoin. Nguồn: Catallact

Số lượng giao dịch từ 5.000 đến 10.000 BTC đã tăng đáng kể trong suốt mùa hè củng cố giá của Bitcoin. Nguồn: Catallact
heo báo cáo của OKEx những tháng đầu tiên của đại dịch đã ảnh hưởng đến cách mọi người di chuyển trong thị trường, đặc biệt là khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ rút lui để chờ đợi giá trở lại bình thường. Mặt khác, các nhà đầu tư lớn đã “mua dip” và bắt đầu tích lũy BTC.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *