Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Thượng Viện Mỹ đã xác nhận Hester Peirce – được mệnh danh là “Crypto Mom”, trở thành Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho nhiệm kỳ thứ hai kéo dài đến năm 2025, quyết định này được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu biểu quyết hôm thứ Năm.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã xóa đề cử của Peirce cùng với đề cử của Caroline Crenshaw vào thứ Tư. Peirce nhậm chức vào năm 2018 và chính thức được đề cử nhiệm kỳ thứ hai vào đầu tháng 6 năm nay. Nhiệm kỳ thứ hai của Peirce sẽ hết hạn vào năm 2025.

Peirce có khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu chính sách – vốn thu hút được rút nhiều sự chú ý từ ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả việc bà ủng hô phê duyệt quỹ ETF Bitcoin – nỗ lực cho đến nay vẫn bị cản trở trong bối cảnh lo ngại về thao túng giá và thiếu các thỏa thuận chia sẻ giám sát trên các thị trường lớn. Vào tháng 2, Peirce đã viết trong một tuyên bố bất đồng về việc cơ quan này từ chối Quỹ ủy thác đầu tư Bitcoin và kho bạc Hoa Kỳ: “Cách tiếp cận của Ủy ban đối với các sản phẩm ETF Bitcoin này gây khó chịu, vì nó thể hiện sự ngoan cố cứng đầu khi đối mặt với sự đổi mới.”

Cũng trong tháng đó, Peirce đã công bố một đề xuất quy định Bến cảng an toàn (Safe harbor) cho các startup tiến hành bán token. Để đổi lấy một khoảng thời gian 3 năm cho các dự án token phát triển mạng lưới của họ và theo đuổi con đường phân quyền, các startup này sẽ buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn và giám sát của SEC.

Trong một thông báo được công bố vào tối thứ Năm, chủ tịch SEC Jay Clayton và các ủy viên khác đã gửi lời chúc mừng Peirce và Crenshaw. “Thay mặt cho 4.500 đồng nghiệp tận tụy của chúng tôi, chúng tôi hoan nghênh cam kết lâu dài của họ với các nhà đầu tư và mong muốn họ tiếp tục làm việc để thúc đẩy sứ mệnh quan trọng của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện hình thành vốn.”

 – Bạch Đàn – 

 

 

Viết bình luận