Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công dân Cuba đang quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin khi mà họ không thể tiếp cận các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số lớn khác, chẳng hạn như PayPal.

Theo dữ liệu từ Google Trends, Cuba hiện là quốc giá đứng thứ hai về mức độ quan tâm đối với Bitcoin trong 30 ngày qua. Quốc đảo này xếp sau Nigeria, vẫn là quốc gia có lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google nhiều nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Các nước khác nằm trong top 5 khu vực pháp lý tìm kiếm Bitcoin hàng đầu của Google bao gồm Nam Phi, Cameroon và Ghana.

Dữ liệu tìm kiếm của Google cho thuật ngữ "bitcoin". Nguồn: Google

Dữ liệu tìm kiếm của Google cho thuật ngữ “bitcoin”. Nguồn: Google Trends
Sự quan tâm tới Bitcoin gia tăng ở Cuba diễn ra trong bối cảnh người dân nước này ngày càng chuyển sang sử dụng Bitcoin để lách các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt và có được quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Vì các công ty thanh toán kỹ thuật số lớn như PayPal và Stripe được cho là không có sẵn cho công dân Cuba, các hạn chế đi lại do đại dịch coronavirus gây ra đã khiến việc thanh toán tại địa phương trở nên phức tạp hơn.

Vào cuối tháng 10, một YouTuber và lập trình viên người Cuba, Erich García đã kêu gọi quốc gia sử dụng Bitcoin cho chuyển tiền xuyên biên giới, anh tuyên bố rằng bất kỳ ai muốn gửi thanh toán đến hòn đảo này nên mua Bitcoin và gửi nó qua một sàn giao dịch tiền điện tử của Cuba có tên là BitRemesas:

“Chúng tôi không có quyền truy cập vào các nền tảng thanh toán như Stripe, Visa, Mastercard, Paypal hoặc Union Pay. Chúng tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ thứ gì, vào bất kỳ tài nguyên nào trong số đó. Công nghệ nào đã cho phép chúng ta mơ, thấy những viễn cảnh khác? Blockchain và Bitcoin.”

Vào tháng 4 năm 2020, doanh nhân người Ý-Cuba, Mario Mazzola đã ra mắt sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung đầu tiên của Cuba, Qbita. Theo Mazzola, sàn giao dịch mới này nhằm mục đích cho phép người Cuba mua và bán Bitcoin, do các dịch vụ tiền điện tử lớn như LocalBitcoins và Paxful không thể truy cập được ở nước này.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

+ 60 = 65