Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cuộc tấn công 51% thứ hai của Ethereum Classic (ETC) vào hôm 6/8 đã dẫn đến việc tái tổ chức 4.236 khối và chi tiêu gấp đôi (double-spend) số tiền điện tử trị giá 1,68 triệu USD, theo kết quả điều tra của Bitquery.

Theo báo cáo, kẻ tấn công đã cố gắng double-spend 465.444 ETC – trị giá khoảng 3,3 triệu USD, nhưng chỉ chi tiêu thành công 238.306 ETC – trị giá khoảng 1,68 triệu USD.

Hacker cũng yêu cầu thêm 14.200 ETC thông qua phần thưởng khối trong sự kiện lần này.

Bitquery phát hiện thấy rằng hashrate (sức mạnh tính toán) cần thiết cho cuộc tấn công thứ hai này cũng có thể được mua từ cùng một nguồn cho cuộc tấn công đầu tiên, đó là Nicehash DaggerHashimoto.

Cuộc tấn công hôm 6/8 là cuộc tấn công thứ hai trên mạng lưới Ethereum Classic chỉ trong vòng 5 ngày. Cuộc tấn công đầu tiên xảy ra vào ngày 01/08 và ban đầu được cho là kết quả của các biến chứng phần mềm.

Ethereum Classic Labs, tổ chức phát triển cốt lõi đằng sau Ethereum Classic, đã thông báo vào ngày 7/8 rằng họ sẽ thuê công ty luật Kobre & Kim để điều tra và theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với thủ phạm đứng sau hai cuộc tấn công 51% này, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk.

Nicehash DaggerHashimoto giá và TH/giây trong lần tấn công thứ nhất và thứ hai. Nguồn: Bitquery

Nicehash DaggerHashimoto giá và TH/giây trong lần tấn công thứ nhất và thứ hai. Nguồn: Bitquery

– Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận

91 − = 88