Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang ngày càng lo ngại vấn đề chỉ trong một tuần đã chứng kiến BTC mất một phần tư giá trị.

Cuộc “tàn sát” của thị trường hôm qua đã khiến FED lo lắng

Cuộc “tàn sát” của thị trường hôm qua đã khiến FED lo lắng
Các nhà quản lý và nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể sẽ xem xét lại luật pháp đối với tài sản tiền mã hóa sau một tuần giao dịch hoang dã đã chứng kiến giá Bitcoin có thời điểm giảm 15.000 USD.

Theo báo cáo ngày 20/05 của Bloomberg, các nhà quản lý tài chính của Washington vẫn không chắc chắn về cách điều tiết các thị trường biến động. Khi trả lời điều trần tại Quốc hội Mỹ vào thứ Tư, Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles, đã nói về việc thiếu các quy định đầy đủ, ông nêu rõ:

“Fed đang trong quá trình nghiên cứu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.”

Ông cho biết thêm rằng các cơ quan liên bang cần thời gian để xem xét cách tiếp cận quy định phù hợp trước khi họ có thể tạo ra một khuôn khổ để giám sát. Các nhà chức trách Hoa Kỳ vẫn chủ yếu quan tâm đến các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tài sản kỹ thuật số phi tập trung như thao túng thị trường, rửa tiền và xu hướng ngày càng tăng trong các cuộc tấn công ransomware.

Thị trường bitcoin và tiền mã hóa rất dễ biến động và những đợt điều chỉnh lớn ở mức độ này đã trở thành tiêu chuẩn sau khi tăng nhanh như vậy, tuy nhiên, các nhà quản lý tài chính tỏ ra không hài lòng trước lộ trình mới nhất này.

Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu cho biết ông và các nhà quản lý khác đã thảo luận về việc thiết lập một lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về mã thông báo tiền mã hóa. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown đã lên tiếng riêng về những lo ngại về sự biến động của tiền mã hóa.

“Nó cho tôi biết rằng các công ty fintech và những công ty khác hoạt động bên ngoài hệ thống quản lý có thể gây ra nguy hiểm. Tôi chưa biết giải pháp cho những điều này, nhưng đó là lý do để lo lắng.”

Trong một lá thư ngày 19/05 gửi cho Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu, Brown bày tỏ lo ngại về thẩm quyền của OCC trong việc cấp điều lệ cho các công ty tài chính và phi tài chính. Ông đặc biệt đề cập đến các công ty tiền mã hóa Paxos, Protego và Anchorage đã được cấp giấy chứng nhận ủy thác quốc gia dưới quyền người đứng đầu trước đó, Brian Brooks, người đã rời OCC để gia nhập Binance.

Sherrod cáo buộc Brooks ủng hộ các công ty tiền mã hóa và nói rằng:

“Một công ty không thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe áp dụng cho các ngân hàng khác sẽ không được phép giới thiệu với công chúng như một ngân hàng.”

Ông khuyến nghị OCC đánh giá lại bất kỳ điều lệ ủy thác quốc gia có điều kiện nào và tạm dừng phê duyệt bất kỳ điều lệ bổ sung nào cho các tổ chức phi ngân hàng.

Đầu tháng này, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã khuyên các nhà lập pháp về ít nhất một thay đổi mà ông nghĩ rằng họ nên thực hiện, đó là cấp cho SEC thẩm quyền rõ ràng đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Nhận xét về bản chất đầu cơ cao của Bitcoin, Gensler chia sẻ rằng :

“Bitcoin có thể về 0 hoặc có thể tăng cao và đó là bản chất, có một lỗ hổng trong hệ thống liên quan đến quy định và bảo vệ nhà đầu tư.”

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

− 1 = 5