Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Curve – một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dành cho giao dịch stablecoin, đã trở thành giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) thứ ba đạt mức 1 tỷ USD giá trị bị khóa. Cột mốc quan trọng này đến với Curve chỉ một ngày sau khi giao thức cho vay và vay không ủy thác Aave đạt 1 tỷ USD vào thứ Bảy.

Tổng giá trị bị khóa trong giao thức Curve. Nguồn: DeFi Pulse, Curve, The Block Research

Tổng giá trị bị khóa trong giao thức Curve. Nguồn: DeFi Pulse, Curve, The Block Research
Đầu tuần này, Curve đã buộc phải khởi chạy nền tảng quản trị và token bản địa CRV của mình sớm hơn dự kiến, vì một nhà phát triển ẩn danh đã triển khai các hợp đồng thông minh của họ mà nhóm Curve không hề hay biết. Kể từ đó, nền tảng đã nhận thấy dòng tiền gửi đáng kể khi người dùng cố gắng thu phần thưởng qua token CRV cho các khoản đóng góp của họ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trên giao thức DeFi đã vượt qua mốc 6 tỷ USD. Curve là DEX lớn thứ hai theo khối lượng giao dịch. Vào tháng 7, nền tảng này chiếm 24% tổng khối lượng giao dịch trên các DEX.

Thị phần của các DEX. Nguồn: The Block

Thị phần của các DEX. Nguồn: The Block
Lĩnh vực DeFi đang phát triển một cách chóng mặt và vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Dù vậy, mới đây nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã lên tiếng cảnh báo người dùng ETH và cộng đồng tiền điện tử Twitter rằng “không nên vội vàng tham gia DeFi, nếu bạn không hiểu nó”.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận