Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Cựu Chủ tịch CFTC cho biết Bitcoin ETF sẽ tốt cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Timothy Massad cho biết SEC có thể sử dụng quy trình phê duyệt ETF để cải thiện tính toàn vẹn của giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Cựu Chủ tịch CFTC cho biết Bitcoin ETF sẽ tốt cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý

Cựu Chủ tịch CFTC cho biết Bitcoin ETF sẽ tốt cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý

Massad nhận định rằng một quỹ Bitcoin ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào tiền mã hóa mà không cần phải mua trực tiếp và đối phó với sự phức tạp của việc lưu ký.

Đồng thời ông cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải đối mặt với một quyết định quan trọng về tiền mã hóa và liệu có chấp thuận một Bitcoin ETF hay không. Do đó, khả năng SEC phê duyệt sự chấp thuận trong tương lai gần là thấp.

Massad nhấn mạnh rằng hiện nay các sàn giao dịch tiền mã hóa hầu như không được kiểm soát và tính pháp lý bảo vệ nhà đầu tư còn rất yếu.

SEC không có thẩm quyền điều chỉnh các sàn giao dịch này bởi vì cơ quan chỉ có thể điều chỉnh các sàn giao dịch chứng khoán. Dĩ nhiên, Bitcoin và các token được giao dịch rộng rãi không phải là chứng khoán.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều đơn đăng ký Bitcoin ETF và cho đến nay, SEC gần như từ chối tất cả các đơn đăng ký. Dù sao đi nữa nhiều người tham gia thị trường tiền mã hóa vẫn mong đợi Chủ tịch mới của SEC là Gary Gensler, một người có cái nhìn cởi mở về Bitcoin, sẽ phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF vào cuối năm nay.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *