Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Cựu Chủ tịch SEC: SEC đã phạm “sai lầm chết người” khi khởi kiện Ripple

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fortune, Mary Jo White, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bình luận về vụ kiện của SEC đối với Ripple Labs.

Vào ngày 22/12 năm 2020, SEC đã tuyên bố đệ đơn kiện Ripple và hai giám đốc điều hành của công ty, cũng là những người nắm giữ token XRP lớn nhất. Trong đơn kiện, SEC cáo buộc Ripple đã huy động 1,3 tỷ USD thông qua đợt chào bán token chứng khoán [XRP] bất hợp pháp.

White, người từng được Tổng thống Obama đề cử giữ ghế lãnh đạo SEC và là một trong những Chủ tịch tại nhiệm lâu nhất của Uỷ ban, tin rằng SEC đã sai khi kiện Ripple, vì theo quan điểm của bà, XRP là một loại tiền tệ chứ không phải chứng khoán.

Bà nói với Fortune:

“Không có cách nào để tô vẽ cho nó. Họ đã phạm một sai lầm chết người về mặt pháp lý và thực tế.”

Bà White đã chỉ trích cựu Chủ tịch Jay Clayton vì khiến SEC đệ đơn kiện Ripple vào ngày cuối cùng ông đương chức:

“Là một cựu luật sư Hoa Kỳ và chủ tịch SEC, bạn [ý nói Clayton] biết rằng khi phải mất nhiều thời gian để tìm ra một vụ kiện mà bạn có lẽ bạn không nên khởi xướng. Tôi sẽ không làm điều đó khi rời ghế.”

White hy vọng Gary Gensler, ứng cử viên cho ghế Chủ tịch SEC, người được Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden bổ nhiệm và là một chuyên gia về blockchain/tiền điện tử, sẽ mang lại sự rõ ràng về mặt pháp lý cho không gian tiền điện tử.

“Bạn [ý nói Gary] có nguồn lực hiếm có, và bạn phải chọn vị trí của mình. Bối cảnh tiền điện tử là một môi trường quan trọng và rất cần sự rõ ràng.”

Vụ kiện của SEC đối với công ty thanh toán blockchain hàng đầu đến nay vẫn chưa có hồi kết, cả hai bên chưa có ai chịu nhượng bộ. Ripple đã chịu nhiều thiệt hại kể từ khi SEC đệ đơn lên toà án, đặc biệt là giá XRP giảm mạnh và gần như bỏ lỡ đợt bull run hiện tại của thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, XRP được giao dịch ở mức 0,56 USD.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *