Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Michael Barr – cựu cố vấn của Ripple, được cho là sẽ trở thành người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Tin tức này được tiết lộ bởi nguồn tin thận cận với tờ Wall Street Journal. Nếu được Thượng viện Mỹ thông qua, Barr sẽ kế nhiệm Brian Brooks, cựu giám đốc điều hành Coinbase, người từng giữ chức Quyền kiểm soát viên tại OCC từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Barr hiện là trưởng khoa tại Trường Chính sách Công Ford thuộc Đại học Michigan. Trước đây, ông cũng làm việc dưới thời cựu tổng thống Barack Obama với tư cách là trợ lý thư ký Bộ Tài chính cho các tổ chức tài chính, nơi ông giúp kiến tạo nên Đạo luật Dodd-Frank năm 2010. OCC là một chi nhánh độc lập của Bộ Tài chính Mỹ và giám sát tất cả các ngân hàng quốc gia, cũng như các chi nhánh liên bang của các ngân hàng nước ngoài.

Barr gia nhập ban cố vấn của Ripple vào năm 2015, nhưng không rõ ông rời công ty lúc nào. Ripple hiện vẫn đang ở trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Công ty và hai giám đốc điều hành – CEO Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen – bị cáo buộc huy động hàng tỷ đô la thông qua việc bán chứng khoán bấp hợp pháp qua XRP.

Nhìn chung, Ripple có vẻ lạc quan về chính quyền mới của Biden. Garlinghouse cho biết công ty đã sẵn sàng làm việc với ban lãnh đạo mới “để vạch ra con đường phía trước cho sự đổi mới blockchain và tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

 – Phi Tuyết –

Viết bình luận

18 − = 8