Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Cựu lập trình viên Zcash sẽ dẫn đầu phát triển mạng xã hội phi tập trung BlueSky của Twitter

Một cựu lập trình viên nòng cốt của Zcash Jay Graber sẽ dẫn đầu nhóm nghiên cứu của Twitter để phát triển một tiêu chuẩn mở và phi tập trung cho phương tiện truyền thông xã hội.

Cựu lập trình viên Zcash sẽ dẫn đầu phát triển mạng xã hội phi tập trung BlueSky của Twitter

Vừa qua, Twitter đã thông báo Jay Graber – nhà cựu phát triển của Zcash – sẽ trở thành người dẫn đầu dự án BlueSky. Theo CEO Twitter – Jack Dorsey – chia sẻ thì BlueSky sẽ là một thành tựu cho việc “phát triển một tiêu chuẩn mở và phi tập trung cho phương tiện truyền thông xã hội”. Graber đã được Dorsey chào mừng nồng nhiệt khi tham gia một vai trò quan trọng cùng Twitter trong tương lai.

Graber là tác giả của một bài đánh giá hệ sinh thái cho sản phẩm vào tháng 01/2021. Trong đó bao gồm sự đóng góp từ các thành viên của Phòng thí nghiệm Giao thức, những người làm việc trên Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) và Mạng Filecoin và nhiều người khác.

Ngoài IPFS và các giao thức phi tập trung khác, bài báo đã khám phá các token, cụ thể là token nền tảng của trình duyệt Brave (BAT). Mặc dù đánh giá hệ sinh thái cung cấp một số gợi ý về các hướng đi khả thi cho Bluesky. Thế nhưng đội ngũ phát triển vẫn chưa rõ liệu sản phẩm có kết hợp các yếu tố được mã hóa hay không.

Trên thực tế thì nhiều người cũng chưa rõ hướng phát triển của một mạng xã hội tiền mã hoá sẽ là như thế nào! Điều duy nhất mà cộng đồng đang nắm rõ đó là Dorsey rất ủng hộ Bitcoin và anh tuyên bố muốn biến nó thành “tiền tệ bản địa” của Internet. Bên cạnh đó thì CEO Twitter cũng có sự ác cảm không hề nhỏ dành cho Ethereum (ETH).

Graber chia sẻ rằng cô ấy tham gia với Bluesky sau khi xây dựng một trang web sự kiện tập trung, Happening, vào năm 2019. Ý định chính là lặp lại trên UX để nhận được sự chấp nhận của người dùng và sau đó phân cấp nó. Tuy nhiên, cô ấy đã chia sẻ thêm như sau:

“Tôi đã không nhận được lực kéo đáng kể trước khi đại dịch tấn công, vì vậy tôi tạm dừng nó và đề nghị viết một báo cáo toàn diện về hệ sinh thái xã hội phi tập trung để giúp cung cấp thông tin về quy trình của Bluesky và tạo ra một nguồn lực cho các nhà xây dựng khác tham gia vào không gian. “

Chắc chắn Twitter đã bị ấn tượng mạnh mẽ với nghiên cứu của cô gấy. Chính vì thế mà Dorsey đã đặt cô ấy vào một vai trò vô cùng quan trọng sau một thời gian dài vất vả tìm kiếm nhân sự.

Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Twitter và các công ty khác khi chúng tôi bắt tay vào hành trình này. Điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ tiến trình của mình trong suốt quá trình.” – Graber chia sẻ.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *