Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Cựu phó chủ tịch của Ngân hàng Trung Quốc: “Nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ thay thế tiền mặt”

Một cựu phó chủ tịch của một ngân hàng hàng đầu Trung Quốc tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ thay thế fiat trong hệ thống tài chính của quốc gia.

Trong môt bài đăng trên WeChat, Yongli Wang – cựu phó chủ tịch của Ngân hàng Trung Quốc, cho biết việc sử dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số sẽ khuyến khích cải cách tiền tệ, theo The Global Times đưa tin vào thứ Hai.

Ông Wang – hiện đang là giám đốc của Viện nghiên cứu Blockchain Haixia, cũng cho biết rằng Trung Quốc sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số thay thế cho tiền mặt trong lưu thông ban đầu, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh thị trường của nó nếu chỉ giới hạn ở vai trò đó.

Theo ông, tiền kỹ thuật số có thể giúp đẩy mạnh thanh khoản trong một nền kinh tế và đặt giới hạn cho việc phát hành quá mức của tiền mặt vật chất.

Wang nói thêm rằng việc ngăn chặn in quá nhiều tiền mặt sẽ giúp duy trì sự ổn định tài chính và tiền tệ.

Ông đề xuất, một cách để phát triển sẽ là cung cấp “tài khoản cơ bản” độc quyền trên nền tảng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cho tất cả các thực thể xã hội.

Ngân hàng Trung Quốc là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất của đất nước tỉ dân.

Bình luận của vị cựu chủ tịch này xuất hiện vào thời điểm các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc và các tổ chức tài chính khác đã bắt đầu thử nghiệm thí điểm hệ thống Tiền tệ kỹ thuật số Thanh toán điện tử (DC/EP) của ngân hàng trung ương.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được thiết kế để tạo điều kiện cho việc thay tế tất cả tiền mặt của quốc gia đang lưu thông trong thập kỷ tới.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *