Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục “dìm hàng” Bitcoin khi tuyên bố mình là “fan cứng” đồng USD

Trước bối cảnh tốc độ phát triển của thị trường crypto ngày càng gia tăng, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đưa nhận xét về tình trạng này cũng như động thái đàn áp đến từ Trung Quốc gần đây.

Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục "dìm hàng" Bitcoin khi tuyên bố mình là "fan cứng" đồng USD
Cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục “dìm hàng” Bitcoin khi tuyên bố mình là “fan cứng” đồng USD

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp vào ngày 4 tháng 10, khi được phóng viên hỏi rằng ông có mối quan hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay không. Ông nghĩ Tập Cận Bình sẽ làm gì tiếp theo? Và cuộc đàn áp tiền mã hóa mới nhất của Trung Quốc có tốt cho Hoa Kỳ không? Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã trả lời như sau:

Tôi nghĩ rằng ông ta muốn triển khai hệ thống tiền tệ của riêng mình. Đó có thể liên quan đến tiền mã hóa như CBDC chẳng hạn hoặc cũng có thể là một thứ khác.

Nhận định của Trump hoàn toàn tương đồng với một số nhân vật nổi tiếng có sức ảnh hưởng toàn cầu. Có thể kể đến CEO của Tesla và SpaceX là Elon Musk, ông đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về Trung Quốc trong “cuộc chiến” với Bitcoin vào tuần trước. Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách “Bố Giàu, Bố Nghèo” cũng chia sẻ quan điểm tương tự cùng với dự đoán thị trường của mình.

Để có thể hiểu hơn những phân tích “chất lượng” mà Elon Musk và Robert Kiyosaki lý giải về động thái tại sao Trung Quốc lại can thiệp mạnh đến Bitcoin như vậy, mời bạn đọc tham khảo qua các bài viết dưới đây.

Đồng thời, một số người xem động thái đàn áp của chính phủ Trung Quốc là tin tích cực đối với Hoa Kỳ, bao gồm một số nhà lập pháp Hoa Kỳ. Nghị sĩ Patrick McHenry cho biết quyết định hạn chế quyền truy cập của Trung Quốc mang đến cơ hội hoàn hảo cho sự lãnh đạo của Mỹ về tiền mã hóa.

Tiếp tục với quan điểm của Donald Trump, ông cho rằng một trong những lý do mà chính phủ phải rất cẩn thận là Hoa Kỳ đang có một đồng tiền tệ rất mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn hiện tại là đồng USD Mỹ. Và ông là một fan hâm mộ lớn của đồng USD. Sự ủng hộ của Donald Trump cũng dễ hiểu khi ông từng đứng trên cương vị là Cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

Tôi không muốn có các loại tiền tệ khác xuất hiện và làm tổn hại hoặc hạ thấp giá của đồng USD Mỹ theo bất kỳ hình thức nào cả.

Donald Trump luôn là người góc nhìn chỉ trích Bitcoin và tiền mã hóa từ trước đến nay, hiện tại ông vẫn giữ quan điểm này không thay đổi. Vào đầu tháng 6, Donald Trump đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, trùng hợp với thời điểm BTC đang lao dốc về 30.000 USD. Cho đến ngày 1 tháng 9, Bitcoin dần có chiều hướng phục hồi mạnh gần 50.000 USD, Cựu Tổng thống Nhà Trắng lại một lần nữa tuyên bố Bitcoin là “thảm họa”

.– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *