Chủ Nhật, Tháng Bảy 3
Shadow

CZ của Binance cam kết quyên góp ít nhất 2,4 triệu USD để chống COVID-19

Binance cho biết họ đang đổ hàng triệu USD vào cuộc chiến chống lại virus coronavirus toàn cầu.

Trong một buổi AMA (Hỏi/Đáp) hôm 27/11, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã cam kết quyên góp ít nhất 2,4 triệu USD tiền điện tử để mua vật tư y tế cần thiết chống COVID-19 và có kế hoạch ủng hộ thêm tới 2 triệu USD thông qua chi nhánh từ thiện của công ty là Binance Charity Foundation (BCF).

“Chúng tôi đang quyên góp đồ dùng vật chất, khẩu trang, đồ y tế khác, và hy vọng cuối cùng là máy thở.” CZ nói. Ông ước tính tổng số tiền quyên góp của Binance sẽ lên tới “khoảng 5 triệu USD”.

Mặc dù CZ cho biết Binance đã quyên góp 2,4 USD, nhưng trang web của BCF mới chỉ ghi nhận 1 triệu USD được quyên góp cho đến nay.

Theo CZ, nguồn tiền hỗ trợ này đang được chuyển thẳng đến các bệnh viện có nhu cầu. Những nỗ lực ban đầu của BCF tập trung vào Trung Quốc: họ đã giao hàng trăm nghìn mặt hàng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) cho 300 bệnh viện Trung Quốc tính đến ngày 20 tháng 3, theo trang web của BCF.

Bây giờ, các thiết bị này sẽ được chuyển qua các quốc gia khác chịu ảnh hưởng của đại dịch.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có một chuyến hàng đến Ý trong tuần này,” CZ tiết lộ. “và sau đó hy vọng chúng sẽ có thể đến Mỹ, Đức và một số quốc gia khác đang thực sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng.”

BCF cũng đã huy động được khoảng 200.000 USD tiền điện tử từ công chúng, theo Zhao.

Ngoài việc quyên góp chống Covid-19, buổi AMA của CZ cũng tập trung vào động thái mau lại CoinMarketCap (CMC) gần đây của Binance. Zhao đã nhiều lần tuyên bố không có kế hoạch can thiệp vào các hoạt động độc lập của CMC hoặc biến nó thành nguồn cấp lưu lượng truy cập cho Binance, vốn đã sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng.

Bên cạnh đó, CZ cũng lướt qua một số thông báo gần đây của Binance. Chẳng hạn như sàn giao dịch đã mở một cổng on-ramp fiat cho đồng Rand Nam Phi, khởi chạy pool khai thác đầu tiên, hợp tác với trình duyệt Brave và cắt giảm các token đòn bẩy trong hai tuần qua.

Binance cũng đã mở sàn giao dịch tại Hàn Quốc và cho phép người dùng đăng ký vào ngày 2/4. Sàn giao dịch này chia sẻ tính thanh khoản với Binance thông qua nền tảng Binance Cloud.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *