Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

CZ tiết lộ Binance US đang xem xét lộ trình để IPO

Bất chấp nhiều cuộc đàn áp pháp lý đang diễn ra gần đây thì Binance US, sàn giao dịch tiền mã hoá hoạt động độc lập tại Mỹ của Binance, đang lên kế hoạch để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

 

CZ tiết lộ Binance US đang xem xét lộ trình để IPO

Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập kiêm CEO của Binance, đã chia sẻ nhận định của ông về các vấn đề quy định đang diễn ra cũng như những kế hoạch trong tương lai tại Hội nghị Thượng đỉnh ảo Blockchain REDeFiNE Tomorrow 2021 vào ngày 23/07.

Theo đó, CZ cho rằng Binance sẽ phải đối mặt với nhiều quy định nặng nề hơn trong tương lai. Ông cho rằng Binance “đang có suy nghĩ chuyển từ công ty khởi nghiệp công nghệ sang một dịch vụ tài chính”. Đồng thời, CZ cũng nhắc lại rằng Binance đã và đang tích cực tăng cường các nỗ lực tuân thủ quy định của mình, bao gồm cả việc tuyển dụng những cựu quan chức cấp cao.

CEO Binance thừa nhận nỗ lực của công ty trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý không phải là “biện pháp mạnh mẽ” của công ty. Thay vào đó là để chỉ ra nhu cầu cấp thiết để bản địa hóa các thông tin liên lạc về tuân thủ. Bên cạnh đó, CZ còn tiết lộ một điều thú vị khác là Binance US đang lên kế hoạch để tiến hành phát hành lần đầu ra công chúng (IPO).

“Binance US đang xem xét lộ trình IPO. Hầu hết các cơ quan quản lý đều quen thuộc với một mô hình nhất định, hoặc có trụ sở chính, có cấu trúc công ty. Nhưng chúng tôi đang thiết lập các cấu trúc đó để giúp IPO diễn ra dễ dàng hơn” – CZ chia sẻ rằng Binance US có kế hoạch IPO.

Được thành lập vào năm 2019, Binance US là một đơn vị hoạt động độc lập với Binance. Vừa qua, vào tháng 04/2021, cựu quản lý ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ Brian Brooks đã trở thành CEO của Binance US. Động thái này nằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Binance US trước đối thủ là Coinbase cũng như nhắm tới mục tiêu mở rộng trên toàn nước Mỹ.

Trong thời gian qua, Binance liên tục gánh chịu nhiều áp lực pháp lý từ các cơ quan quản lý trên khắp thế giới. Đầu tiên, Nhật Bản cảnh báo Binance vì hoạt động chưa được cấp phép. Sau đó, đến lượt Vương Quốc AnhQuần Đảo CaymanSEC Thái Lan đưa ra những động thái “tuýt còi” dành cho sàn giao dịch này.

Một số ngân hàng lớn toàn cầu cũng “cắt đứt quan hệ” đối với Binance. Và gần đây nhất, NatWest, tập đoàn ngân hàng khổng lồ tại Vương Quốc Anh đã cấm thanh toán cho Binance.

Còn riêng tại Mỹ thì Binance cũng không hề “cơm lành canh ngọt” với các cơ quan pháp lý quốc gia này. Vào tháng 05/2021, cả Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Sở Thuế vụ đều đang điều tra Binance vì bị cáo buộc hoạt động giao dịch bất hợp pháp liên quan đến người dùng ở Hoa Kỳ.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *