Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Đặc khu kinh tế Thâm Quyến của Trung Quốc giveaway 10 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số

Đặc khu kinh tế Thâm Quyến của Trung Quốc đang khởi động một chương trình thí điểm để quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với một đợt giveaway công khai.

Phối hợp với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này, Thâm Quyến đang có kế hoạch phân phối tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số – hay tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, tương đương khoảng 1,5 triệu USD, theo hãng tin địa phương Sina Finance đưa tin vào ngày 9/10.

Theo Sina Finance, thí điểm giveaway lần này sẽ được tài trợ bởi Quận La Hồ của Thâm Quyến. Số tiền giveaway sẽ được phân phối cho 50.000 người thông qua một đợt quay sổ xố. Người dân Thâm Quyến có thể bắt đầu đăng ký trực tuyến để tham gia chương trình tặng quà này vào ngày 9 tháng 10.

Mỗi “món quà” sẽ có giá trị 200 nhân dân tệ và có thể bắt đầu chi tiêu từ ngày 12/10 đến ngày 18/10 tại bất kỳ cửa hàng nào trong số 3.389 cửa hàng ở Quận La Hồ. Theo quy tắc sử dụng, tiền quà tặng không thể chuyển được cho người khác hoặc quy đổi trong tài khoản ngân hàng của người nhận. Ngoài ra, số tiền từ người thắng sẽ bị thu hồi nếu sau ngày 18/10 mà người đó chưa chi tiêu.

Chương trình thí điểm mới là một phần trong kế hoạch của chính phủ Trung Quốc nhằm quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tới công chúng. Còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số thanh toán điện tử (DCEP), dự án nhân dân tệ kỹ thuật số được thử nghiệm ở Trung Quốc vào tháng 4 năm 2020. Như Blockchain247 đã thông tin, DCEP hiện đang được thử nghiệm tại 9 thành phố bao gồm Thâm Quyến, Quảng Châu, cũng như Hồng Kông và Ma Cao.

Các thí điểm CBDC của Trung Quốc dường như đang tiến bộ nhanh chóng. Vào ngày 5/10, Phó thống đốc của PBoC, Fan Yifei thông báo rằng ví DCEP đã xử lý 1,1 tỷ nhân dân tệ (162 triệu USD) trong hàng triệu giao dịch từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2020. Theo vị quan chức này, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã mở 113.300 ví kỹ thuật số cá nhân và 8.859 ví kỹ thuật số doanh nghiệp trong sáng kiến nhân dân tệ kỹ thuật số.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *