Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Đám đông đang cho rằng Bitcoin hiện đáng mua và sẽ vượt 20.000 USD

Một vài số liệu thống kê sau đây có lẽ đáng để chúng ta xem xét và đưa ra nhận định. Thị trường không chỉ tùy thuộc và những “Big Boy”, nhưng còn là tâm lý của số đông.

Trong thị trường tài chính, người ta khó có thể xác định một cách chính xác đám đông đang suy nghĩ gì. Tuy nhiên, nếu ai đó sỡ hữu một kích thước mẫu đủ lớn, thì có thể là một thông tin đáng tin cậy như một đại diện để xác định tâm lý chung của đám đông.

Kết quả của hai kháo sát với gần 10.000 lượt bình chọn

Tài khoản khá nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử trên thế giới – PlanB, vừa thực hiện hai cuộc khảo sát với gần 10.000 lượt bình chọn. Ở cuộc khảo sát thứ nhất, anh ta đưa ra 4 lựa chọn cho cộng đồng: Hold (nắm giữ), Buy (mua), Sell (bán), và đứng ngoài.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Thật bất ngờ khi số người quyết định tiếp tục nắm giữ cũng như tiếp tục mua Bitcoin lên đến hơn 80%. Ưu thế vượt trội hơn hẳn so với những ai quyết định bán hoặc đứng ngoài. Chưa hết, ở cuộc khảo sát thứ hai, PlanB đưa ra câu hỏi về việc Bitcoin sẽ sẽ vượt đỉnh 20.000 đô la trong vòng khoảng 1 năm tới. Và kết quả như một lời tái khẳng định.

Khi mà số người cho rằng Bitcoin sẽ vượt 20.000 đô la lên đến 70% (cho đến thời điểm viết bài này).

Với một số lượng tham gia khảo sát khá đông. Có lẽ kết quả của nó cũng nói lên được phần nào tâm lý của đám đông hiện tại.

Còn bạn thì sao?

Hiện tại thị trường đang đối diện với Altcoin Season khi mà nhiều đồng Altcoin đang tăng giá tốt. Tuy nhiên, Bitcoin lại đang ngày cang đi ngang với biên độ hẹp dần cho đến rất hẹp. Điều này tạo nên một sự hưng phấn nhất định trong giai đoạn hiện tại.

Trong thị trường tài chính nói chung, có hai đặc điểm quan trọng về tâm lý đám đông mà bạn cần biết:

  • Số đông thường sai và thua lỗ. Ngay cả khi họ đoán đúng đi nữa, thị trường cũng sẽ trả lời theo một cách rất khó ngờ.
  • Số đông thường phản ứng hoặc là quá chậm so với biến động, hoặc là quá sớm so với biến động. Điều đó khiến họ thường xuyên phải cắt lỗ trước khi nhìn thấy điều mình dự đoán.

Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ ý kiến trong kênh Telegram của chúng tôi nhé!

 – Bạch Đàn –

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *