Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Dân Ai Cập đổ xô vào Bitcoin giữa bối cảnh suy thoái kinh tế

Khi đại dịch COVID-19 đẩy nền kinh tế Ai Cập vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng trầm trọng, ngày càng nhiều người Ai Cập xem xét lợi ích của việc kinh doanh và khai thác Bitcoin như một nguồn thu nhập thay thế.

Theo Al-Monitor, nhiều người Ai Cập, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang quan tâm đến tiền điện tử. Wael al-Nahhas, một nhà kinh tế và cố vấn tài chính cho một số tổ chức đầu tư ở Ai Cập, cho biết:

“Nhiều người Ai Cập trẻ tuổi bắt đầu đầu tư với số lượng nhỏ bất chấp sự gia tăng giá trị của bitcoin. Họ bắt đầu khai thác Satoshi, đơn vị nhỏ nhất của bitcoin và hàng ngày họ kiếm được lợi nhuận từ 4% đến 5% từ sự chênh lệch giữa tỷ giá mua trong thời điểm nhu cầu giảm và tỷ giá bán tại thời điểm nhu cầu cao điểm, bên cạnh một số lợi nhuận hàng quý hoặc hàng năm từ sự tăng vọt bất ngờ của tỷ giá bitcoin.”

Tỷ lệ thất nghiệp ở Ai Cập đã tăng từ 7,7% trong quý đầu tiên của năm 2020 lên 9,6% trong quý thứ hai, có nghĩa là hơn nửa triệu người Ai Cập đã mất việc làm, theo số liệu gần đây của Cơ quan Thống kê và Huy động Công cộng Trung ương Ai Cập.

Muhammad Abd el-Baseer, một thợ đào Bitcoin và là thành viên của Cộng đồng Bitcoin Ai Cập, cho biết các yếu tố khác cũng khiến mọi người dễ dàng chuyển hướng sang Bitcoin hơn. Ông nói rằng việc chuyển sang làm việc tại nhà, giảm giờ làm việc và lệnh giới nghiêm mới đã khuyến khích nhiều người Ai Cập đầu tư vào Bitcoin trong thời gian rảnh rỗi. Ông ước tính hơn 16.000 người Ai Cập đã tham gia Cộng đồng Bitcoin Ai Cập. Tuy nhiên, theo ông, con số này có thể cao hơn vì mọi người có thể dạy bạn bè và gia đình của họ cách đầu tư vào tiền điện tử.

Nhưng trong khi ngày càng có nhiều người Ai Cập quan tâm đến việc khai thác và giao dịch tiền điện tử, thì nhiều người lại lo ngại rằng mọi người có thể bị nhắm mục tiêu và bị buộc tội gian lận nếu không có luật pháp thích hợp. Theo các chuyên gia, một luật làm rõ những hoạt động nào có thể được coi là hợp pháp hay không xung quanh tiền điện tử sẽ sớm ra đời.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *