Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Đảng Công nhân xã hội chủ nghĩa Tây Ban Nha lên sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số

Đảng chính trị hoạt động lâu đời nhất của Tây Ban Nha được cho là đang tìm cách tạo ra một loại tiền kỹ thuật số công khai.

Đảng Công nhân xã hội chủ nghĩa Tây Ban Nha lên sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số

Đảng Công nhân xã hội chủ nghĩa Tây Ban Nha lên sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số

Đảng Công nhân Xã hội Chủ nghĩa Tây Ban Nha (PSOE), cơ quan chính trị quản lý ở Tây Ban Nha, đang ủng hộ một sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số quốc gia mới.

PSOE, đảng hoạt động lâu đời nhất của Tây Ban Nha và là lực lượng hàng đầu trong Đại hội đại biểu, đã đưa ra một đề xuất phi luật pháp để tung ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia để đối phó với sự sụt giảm liên tục trong việc sử dụng tiền mặt, hãng tin địa phương El Economista đưa tin hôm thứ Hai.

Bên lưu ý rằng đề xuất này được đưa ra để đáp lại các thử nghiệm của Ngân hàng Trung ương Châu u với đồng euro kỹ thuật số. Ông Carlos Conesa, Tổng giám đốc bộ phận đổi mới tài chính tại Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha, gần đây đã nói rằng “quyết định khởi động một dự án về đồng euro kỹ thuật số đã đến rất gần”.

Theo đề xuất, một loại tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ cho phép thanh khoản cao hơn

“Trong trường hợp cần mở rộng tiền tệ, nó cho phép một cơ chế trực tiếp hơn, bằng cách bơm thanh khoản trực tiếp vào tài khoản vãng lai và do đó chuyển nó ngay lập tức và không qua trung gian cho hoạt động kinh tế.”

Bên tiếp tục nói rằng một loại tiền kỹ thuật số của Tây Ban Nha “sẽ chấm dứt” đặc quyền “của các ngân hàng đối với tiền”, lưu ý rằng dự án sẽ đạt được “mà không cần quốc hữu hóa hệ thống ngân hàng hoặc quốc hữu hóa tín dụng.”

“Hiện tại, việc mỗi cá nhân có thể có tài khoản riêng bằng tiền kỹ thuật số của mình trực tiếp tại ngân hàng trung ương là hoàn toàn khả thi. Một đặc quyền, vào lúc này, bị hạn chế đối với các ngân hàng.”

Theo El Economista, PSOE ban đầu đề xuất tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia vào giữa tháng Sáu. Đảng kêu gọi chính phủ thành lập một nhóm chuyên trách để đánh giá tác động của tiền tệ kỹ thuật số đối với sự ổn định tài chính lớn hơn của nền kinh tế Tây Ban Nha và khu vực đồng euro nói chung.

Trong khi Ngân hàng Trung ương châu u dành thời gian để cân nhắc về đồng euro kỹ thuật số, một số nhà quan sát đã bắt đầu nghi ngờ tính hiệu quả của đồng tiền giả định. Pablo Urbiola, một giám đốc điều hành tại BBVA, đã lập luận vào thứ Hai rằng vẫn chưa rõ ràng chính xác loại nhu cầu của khách hàng mà đồng euro kỹ thuật số phải đáp ứng.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *