Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

Đảng Đối Lập Tây Ban Nha giới thiệu dự luật cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền mã hoá

Đảng Đối Lập Partido Popular vừa đề xuất một dự luật cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền mã hoá lên Quốc hội Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, dự luật này còn bao gồm việc thành lập một hội đồng tài sản tiền mã hoá quốc gia.

Đảng Đối Lập Tây Ban Nha giới thiệu dự luật cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền mã hoá

Được trình bày bởi đảng lãnh đạo đối lập, Partido Popular, dự án cũng bao gồm việc thành lập một hội đồng tài sản tiền điện tử quốc gia.

Partido Popular (PP) – Đảng Đối Lập hàng đầu tại Tây Ban Nha – vừa giới thiệu một dự luật cho phép thanh toán các khoản thế chấp bằng tiền mã hoá. Bên cạnh đó là thành lập một hội đồng tài sản tiền mã hoá quốc gia để phân tích tác động của việc dùng tiền mã hoá và blockchain tại quốc gia này.

Theo văn bản của “Luật chuyển đổi kỹ thuật số”, các chủ sở hữu nhà có thể sử dụng tiền mã hoá để thanh toán các khoản thế chấp của họ. Trong khi đó, ngành bất động sản có thể sử dụng tiền mã hoá để đầu tư vào các nhóm thế chấp.

Mặt khác, các ngân hàng sẽ có thể sử dụng blockchain như một hệ thống để quản lý các khoản thế chấp và bảo hiểm. Đồng thời còn hợp lý hóa việc thanh toán các khoản bồi thường bằng các loại tiền kỹ thuật số. Theo PP thì dự luật sẽ tìm cách đảm bảo các giao dịch với tiền mã hoá sẽ được thực hiện trong khuôn khổ tin cậy, bảo mật và minh bạch.

Theo luật sư Cristina Carrascosa, CEO của ATH21, một công ty luật chuyên về tiền mã hoá thì dự án này rất sáng tạo. Bởi nó đã ngầm thừa nhận tiền mã hoá là một phương tiện thanh toán vì khả năng giải phóng nợ của chúng. Bà cũng bổ sung thêm là tính đến hiện tại thì các ngân hàng tại Tây Ban Nha vẫn không chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá.

Đồng thời, bà Carrascosa cho rằng danh mục pháp lý cần có chút thay đổi để luật được thực thi. Cụ thể thì tiền mã hoá nên chuyển từ trạng thái “phương tiện trao đổi” thành “phương tiện thanh toán”.

Bên cạnh đó, dự án của Đảng Đối Lập Partido Popular trình bày ngày 26/07 cũng đề xuất việc thành lập một hội đồng tài sản tiền mã hoá quốc gia (CNC). Việc này nhằm phục vụ trên cơ sở tư vấn. Hội đồng này sẽ bao gồm các đại diện từ Tổng cục Ngân khố, Uỷ ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia và Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha.

Theo đề xuất từ dự án thì CNC sẽ nghiên cứu và phân tích tác động của việc sử dụng tài sản tiền mã hoá và những dịch vụ khác sử dụng blockchain. Ngoài ra CNC cũng đánh giá việc giới thiệu blockchain trong quản lý công cũng như đảm bảo thiết lập cơ chế phát hiện gian lận và trốn thuế.

Đề xuất cho biết thêm rằng tiền mã hoá có thể được chấp nhận làm phương tiện trao đổi giữa hai bên, trong việc “thực hiện các nghĩa vụ riêng tư, trong phạm vi mà chúng được các bên tham gia giao dịch đồng ý một cách tự do như các phương thức thanh toán thay thế theo hợp đồng và ngay lập tức và được không được sử dụng cho mục đích nào khác ngoài việc phục vụ như vậy. “

Dự luật làm rõ rằng các nghĩa vụ cá nhân liên quan đến việc trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ bằng tiền mã hoá sẽ phải chịu chế độ thuế giống như các giao dịch tiền tệ, mà không ảnh hưởng đến nghĩa vụ thuế tương ứng với các tổ chức phát hành tiền mã hoá hoặc sàn giao dịch.

Theo Carrascosa, việc sử dụng tiền mã hoá làm phương tiện trao đổi hiện được cho phép ở Tây Ban Nha. Điều này chiếu theo hai phán quyết của Tòa án Công lý của Liên minh Châu Âu vào năm 2014. Do đó, các điều khoản của đề xuất không phải là mới.

Đồng thời, dự thảo cũng quy định rằng tiền mã hoá hoặc token được phát hành thông qua ICO được coi là chứng khoán có thể thương lượng, Và những khoản đầu tư dưới 6.000 EUR thông qua ICO sẽ không phải tiết lộ cho các cơ quan có thẩm quyền.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *