Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Việc hết hạn hợp đồng quyền chọn Bitcoin dự kiến ​​sẽ gây ra một sự khuấy động lớn trên thị trường tiền điện tử.

Thị trường này tiếp tục phát triển với khối lượng open interest ngày càng tăng. Các hợp đồng quyền chọn Bitcoin trị giá gần 4 tỷ USD đã hết hạn trên các sàn giao dịch phái sinh hàng đầu. Trước khi hết hạn hợp đồng vào tuần cuối cùng của tháng 1 năm 2021, cả nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức đầu tư đều đã có gắng tháo dỡ đòn bẩy tài chính (deleverage) và xu hướng này đang tiếp tục cho đến khi hợp đồng hết hạn và sau đó nữa.

Tháo gỡ đòn bẩy tài chính là khi một công ty hoặc cá nhân cố gắng giảm mức độ đòn bẩy tài chính. Nói cách khác là việc giảm nợ. Cách trực tiếp nhất để một doanh nghiệp giảm nợ là thanh toán ngay lập tức mọi khoản nợ và nghĩa vụ hiện có trên bảng cân đối kế toán. Nếu không, công ty hoặc cá nhân có thể ở trong tình trạng tăng nguy cơ vỡ nợ.

Dựa trên hoạt động của hợp đồng tương lai CME Bitcoin, quá trình tháo dỡ đòn bẩy tài chính đang tiếp diễn. Vì các nhà đầu tư đang bán với tốc độ khá nhanh, điều này có thể báo hiệu sự giảm giá của Bitcoin. Dựa trên vị thế của dòng tiền trên CME, số lượng hợp đồng short đang vượt xa hợp đồng long, gần như gấp đôi. Điều này có nghĩa là phần đông thị trường đang kỳ vọng BTC sẽ giảm giá, nhiều nhà phân tích cho rằng những tác động pháp lý của Chính phủ Mỹ có thể gây ra rủi ro rất lớn cho Bitcoin.

 

Tuy nhiên, không phải là không có những tin tức tích cực cho Bitcoin, ví dụ như Visa đã lên kế hoạch triển khai API tiền điện tử cho các ngân hàng. Rủi ro đang giảm dần khi những động thái ủng hộ Bitcoin như thế này xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên thị trường.

Sự sụt giảm của Bitcoin có thể đến trong ngắn hạn, dựa trên kỳ vọng của thị trường. Khối lượng giao dịch trong hợp đồng tương lai vẫn bị giới hạn phần lớn cũng giống như giá, tuy nhiên, điều này báo hiệu rằng Bitcoin có thể sắp sửa điều chỉnh. Sau khi kết thúc tháng 1, đồng coin này này đã vượt qua mức 36000 USD lần đầu tiên trong nhiều tuần và đây được coi là một tín hiệu tích cực cho đợt tăng giá của Bitcoin.

 – Tom code – 

Viết bình luận

31 − 28 =