Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dave Portnoy – nhà sáng lập Barstool Sports và là một nhân vật nổi tiếng trên internet, đã quyết định mua Bitcoin sau khi được cặp song sinh tỷ phú Cameron và Tyler Winklevoss hỗ trợ.

Trong một video công bố trên Twitter hôm 14/08, anh em nhà Winklevoss và cũng là những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã hướng dẫn Portnoy những kiến thức cơ bản về Bitcoin và chỉ cách để ông mua khoảng 200.000 USD tiền điện tử. Portnoy cũng đã mua 50.000 USD token LINK của Chainlink. Trong một tweet khác, Portnoy tuyên bố ông hiện đang nắm giữ một số lượng tiền điện tử giá trị “7 con số” – tức là hàng triệu USD.

Portnoy là nhà sáng lập của Barstool Sports, một blog chuyên về thể thao và văn hóa, vào năm 2013. Barstool xuất bản các nội dung trên website và các kênh mạng xã hội của họ. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và các biện pháp giãn cách xã hôi được triển khai, Portnoy đã nổi tiếng với tư cách là một trader trong ngày (Day trading), ông thường phát trực tuyến các hoạt động của mình mỗi ngày dưới biệt danh Davey Day Trader.

Vào thời điểm đó, Portnoy đã thu hút được một số lượng kha khá người theo dõi tận tâm, những trader theo đuổi sự giàu có – phù hợp hoàn toàn với một nền văn hóa được thúc đẩy bởi các meme chuyển động nhanh và một nhóm điên cuồng những kẻ đầu cơ từ Robinhood, cũng như các nhà phê bình đã thổi bùng cách tiếp cận của ông để bao phủ cổ phiếu. Tính đến thời điểm viết bài, Portnoy đã sở hữu 1,7 triệu người theo dõi trên Twitter.

Đầu tháng này, Portnoy đã đăng tải một video riêng biệt, trong đó ông nói rằng ông đã từng mua 20.000 USD Bitcoin, nhưng ông than vãn về sự phức tạp khi mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số này so với mua cổ phiếu.

Khi video kết thúc, Portnoy được người quay video hỏi về những lời giải thích mà cặp song sinh Winklevoss chia sẻ.

“Tôi thực sự không biết Bitcoin là gì, phải không?” Portnoy trả lời.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận

+ 74 = 76