Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dave Portnoy – một nhà giao dịch thị trường kế thừa và là một nhân vật nổi tiếng trên internet, cho biết anh “đang đến với Bitcoin”.

Portnoy đã tạo ra những chủ đề lớn vào tháng trước sau khi anh tuyên bố nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã “hết thời”. Anh thường xuyên chia sẻ những video – nơi anh ủng hộ rằng thị trường chứng khoán “luôn đi lên” và đôi khi tuyên bố rằng anh kiếm tiền từ những cổ phiếu mà thậm chí anh không hề biết mình sở hữu.

Bây giờ, chuyên gia giao dịch trong ngày (day-trading) tuyên bố rằng anh “sẽ đến với Bitcoin”. Theo CelebrityNetWorth – một trang web báo cáo các ước tính về tổng tài sản và hoạt động tài chính của những người nổi tiếng, Portnoy hiện có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 118 triệu USD.

Dave Portnoy và cặp song sinh Winklevoss

Hôm qua (5/8), Portnoy đã đăng tải một video mà anh chính thức mời cặp song sinh tỷ phú Winklevoss – hai nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, để giải thích chi tiết về Bitcoin cho anh và những người theo dõi.

Ngay sau đó, Tỷ phú Tyler Winklevoss tweet rằng ông đã chấp nhận lời của Portnoy.

Tất nhiên, điều này chưa thể khẳng định Portnoy sẽ thực sự nghiêm túc bước vào Bitcoin và tiền điện tử, nhưng chắc chắn đó là một điều đáng kể xem xét.

“Đội quân” của Robinhood đến với Bitcoin?

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người có sức ảnh hưởng và lượng người theo dõi khổng lồ của họ trên mạng xã hội có thể gây tác động tới giá của một tài sản. Ví dụ gần đây nhất là Dogecoin.

Như Blockchain247 đã thông tin, Dogecoin đã nhảy vọt hơn 100% chỉ trong vài ngày và lý do đứng sau động thái này đã không được quy cho các chỉ số cơ bản hoặc kỹ thuật phức tạp.

Thay vào đó, một người dùng trên mạng xã hội video khổng lồ của Trung Quốc Tiktok đã kêu gọi những người theo dõi của mình mua token và nếu họ đầu tư chỉ một khoản tiền nhỏ thì nó sẽ rất đáng giá nếu đồng coin này đạt 1 USD.

Đó không phải là trường hợp duy nhất cho thấy sự quan tâm bán lẻ đã thúc đẩy giá tài sản tăng mạnh. Một ví dụ khác đến từ thị trường kế thừa khi cổ phiếu Hertz đã pump tới 1000% sau khi công ty này nộp đơn xin phá sản.

Việc Portnoy có bước chân vào thị trường tiền điện tử hay không là điều chúng ta chưa biết, nhưng nếu điều đó trở thành sự thật, thì khả năng sẽ có một số lượng lớn người theo dõi của anh có thể theo sau và điều này sẽ tác động đến giá.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

83 − 80 =