Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến động lực mạnh mẽ trong những tuần trước khi giá tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD. Tuy nhiên, cuộc biểu tình hoành tráng này đã bất ngờ bị chặn đứng khi giá Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng trong 24 giờ qua.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đang hào hứng chờ đợi mức cao mới mọi thời đại, thì giá Bitcoin đã giảm mạnh từ 19.500 USD xuống còn 16.300 USD, mất 15% chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ. Phần lớn các altcoin cũng theo sau đà giảm của BTC khi toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ vào ngày 26/11.

Nội dung chính

  • Bitcoin mất mức hỗ trợ quan trọng và giảm sâu
  • Tổng vốn hóa thị trường có khả năng điều chỉnh về 400 tỷ USD
  • Các mức quan trọng cần theo dõi với Bitcoin là gì?

Bitcoin mất mức hỗ trợ quan trọng và giảm sâu

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
|Vùng quan trọng mà BTC cần giữ giữa $18.400-$18.700 đã bị mất. Khu vực này là hỗ trợ quan trọng vì một vài lý do. Đầu tiên là sự thất bại ngay lập tức của xu hướng tăng.

Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ này, điều đó có nghĩa là xu hướng tăng của việc lật ngược mọi ngưỡng kháng cự trước đó thành hỗ trợ đã thất bại.

Như biểu đồ trên cho thấy, breakdown đã gây ra một phản ứng chuỗi đi xuống. Đây là lý do thứ hai, do mất hỗ trợ đó, nên đã dẫn đến nhiều lệnh stop loss được kích hoạt, qua đó thúc đẩy đà giảm sâu hơn.

Trước đây, nhiều nhà giao dịch có thể đã dự đoán về một đợt tăng giá hơn nữa vì mức funding rate đang có lợi trên hầu hết các sàn giao dịch. Vụ sụp đổ này và phản ứng chuỗi của các đợt kích hoạt lệnh stop loss là kết quả điển hình cho sự đảo ngược xu hướng.

Thật vậy, việc điều chỉnh trên thị trường không diễn ra một cách suôn sẻ là điều khá phổ biến. Chúng thường đi lên theo phương thẳng đứng và sau đó gây đau đớn. “Đi lên cầu thang bộ, đi xuống cầu thang máy.”

Tổng vốn hóa thị trường có khả năng điều chỉnh về 400 tỷ USD

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử thường cho thấy một viễn cảnh rõ ràng hơn nhiều.

Theo cách này, tổng vốn hóa thị trường đã chạm mức Fibonacci 1.618, nơi nó chạm ngưỡng kháng cự, tương tự như phạm vi 600 tỷ USD.

Quan trọng hơn, tổng vốn hóa thị trường đã thiết lập một mức đỉnh cao hơn mới và vượt lên trên vùng kháng cự trước đó ở mức 400 tỷ USD.

Breakout trên 400 tỷ USD này là lần beark đầu tiên trong hơn hai năm, vì mức này từng là một rào cản lớn trong vài năm qua.

Do đó, việc điều chỉnh trở lại mức kháng cự này để chuyển nó thành hỗ trợ mới sẽ được dự kiến và chắc chắn là tốt khi bắt đầu chu kỳ tăng mới.

Quan trọng hơn, một đợt điều chỉnh hướng về mức này cũng sẽ phù hợp với vùng Fibonacci 0,35-0,382, vùng thường được các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng để tìm kiếm một điểm vào tiềm năng.

Các mức quan trọng cần theo dõi với Bitcoin là gì?

Biểu đồ 3 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 3 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ trên cho thấy rõ đợt điều chỉnh đi xuống dưới vùng $18.500-18.800 của Bitcoin và và đó ngay lập tức trở thành vùng kháng cự quan trọng nhất cần phá vỡ nếu giá quay đầu tăng trở lại.

Bất chấp điều đó, vùng giữa $15.800-16.300 là vùng hỗ trợ quan trọng mà BTC cần giữ và hiện đang đóng vai trò là vùng hỗ trợ trên khung thời gian hàng ngày.

Trong kịch bản đó, một phạm vi mới được thiết lập. Miễn là Bitcoin duy trì hỗ trợ trên $15.800-16.300, thị trường tăng giá có khả năng sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, nếu BTC không giữ được vùng này, dự kiến sẽ có một đợt điều chỉnh tiếp theo về mức 13.800-14.200 USD. Đây là vùng cao nhất trong tháng 6 năm 2019, nơi có thể xảy ra lật ngược hỗ trợ/kháng cự tiếp theo.

Trên các khung thời gian cao hơn, $18.000-18.200 là rào cản rõ ràng đầu tiên cần phá vỡ, vì đó là mức giá mà Bitcoin chưa thể vượt qua sớm hơn vào ngày hôm nay khi phục hồi. Nếu vùng này bị phá vỡ, khu vực tiếp theo cần theo dõi là $18.400-18.800, nơi chứng kiến phản ứng chuỗi giảm hôm nay bắt đầu.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Blockchain247, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận