Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau một loạt các vụ tấn công vào tài khoản Twitter của các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhân vật nổi tiếng trong ngành, bao gồm Binance, Coinbase, Justin Sun, Changpeng Zhao,.. đến lượt tài khoản của các tỷ phú như Elon Musk, Jeff Bezos, Kanye West trở thành nạn nhân của vụ hack lớn trên Twitter, nhằm mục đích lừa đảo Bitcoin (BTC).

Tài khoản của CEO Tesla, Elon Musk đã ghim lên top một tweet có nội dung rằng doanh nhân này sẽ hoàn trả gấp đôi số Bitcoin cho bất kỳ ai gửi đến địa chỉ ví được đề cập.

Trước đó, Musk đã từng tiết lộ về số Bitcoin mà ông đang nắm giữ trên trang cá nhân Twitter của mình, trong đó cho thấy ông đang hold 0,25 BTC.

Kẻ lừa đảo đã nắm được điều này và sử dụng nó để lừa các holder Bitcoin nhằm dụ họ gửi BTC đến địa chỉ ví của hắn.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Tài khoản của tỷ phú Bill Gates cũng bị nhắm mục tiêu tấn công sau đó. Mặc dù ban đầu các hacker chỉ tập trung vào các tài khoản Twitter có liên quan tới tiền điện tử, nhưng chúng đã mở rộng sang các ông trùm công nghệ, bao gồm Jeff Bezos của Amazon, Warren Buffett, rồi đến những người nổi tiếng như Kanye West.

Tài khoản Twitter của các tỷ phú bị hack để lừa Bitcoin
Tài khoản Twitter của các tỷ phú bị hack để lừa Bitcoin

Chỉ 10 phút sau, địa chỉ ví được đăng trên tài khoản của Musk đã chứa 3,64 Bitcoin – trị giá 34.498 USD tại thời điểm viết bài. Trước khi tài khoản của Musk bị hack, chiếc ví này chỉ chứa 0,6527 BTC sau khi được đăng tải trên nhiều tài khoản của các sàn giao dịch bị tấn công.

Rất nhiều tài khoản khác trong không gian tiền điện tử đã bị hacker lợi dụng, bao gồm các sàn giao dịch lớn. Binance và Coinbase có tổng cộng 2,2 triệu người theo dõi trên Twitter, trong khi tài khoản của Musk sở hữu một lượng fan khổng lồ lên tới 36,9 triệu người theo dõi.

Mặc dù hầu hết các tweet ban đầu đã bị xóa, nhưng một phiên bản mới vừa xuất hiện trở lại chỉ ít phút trước, điều này cho thấy các cuộc tấn công vẫn đang tiếp diễn.

 – Bạch Đàn –

 

 

 

 

Viết bình luận