Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Binance coin (BNB), tiền điện tử gốc của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã hồi phục 20% kể từ đợt lao dốc ngày hôm qua.

Đà phục hồi nhanh chóng của BNB diễn ra sau một cú điều chỉnh mạnh trên toàn thị trường tiền điện tử hôm 18/4, trong đó các đồng coin lớn bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) chứng kiến mức giảm hai chữ số.

ETH đã giảm từ 2.400 USD xuống mức thấp nhất là 1.900 USD, trong khi Bitcoin mất mức hỗ trợ 60.000 USD để chạm mức thấp 52.000 USD.

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá BNB/USDT. Nguồn: TradingView
Nội dung chính

  • Thị trường tương lai trở nên quá nóng
  • Các nguyên tắc cơ bản của BNB vẫn mạnh mẽ
  • Các nhà giao dịch đã sẵn sàng “buy the dip”

Thị trường tương lai trở nên quá nóng

Thị trường hứng chịu đà bán tháo mạnh trong một thời gian ngắn do thị trường tương lai quá nóng.

Hơn 10 tỷ USD giá trị các hợp đồng tương lai Long tiền điện tử đã bị thanh lý chỉ trong một ngày, trong đó Bitcoin chiếm hơn 5 tỷ USD.

Vì sự sụt giảm mang tính kỹ thuật hơn là do yếu tố cơ bản và thanh lý hàng loạt đã gây ra cú dump, nên thị trường đã nhanh chóng hồi phục các khoản lỗ.

Rõ ràng là thị trường tương lai đã dẫn dắt cú điều chỉnh lần này, vì giá của các loại tiền điện tử lớn giao dịch trên thị trường tương lai là thấp hơn thị trường giao ngay.

Adam Cochran, một đối tác tại Cinneanhaim Ventures giải thích:

“Tôi nghĩ những gì chúng ta đã thấy là một loạt các vị thế bán lẻ bị ràng buộc chặt chẽ trên thị trường cuối tuần, bị lật đổ, nhưng ở đâu đó, có một sổ khớp lệnh bị lỗi, vốn khiến lệnh cắt lỗ không được kích hoạt và khi điều đó xảy ra, nó đã khiến một khoản lớn vị thế 63 triệu USD gặp nguy hiểm.”

Anh cho biết thêm rằng việc thanh lý một vị thế 63 triệu USD đã gây sốc cho thị trường, điều này khiến ngay cả các loại tiền điện tử lớn có nguy cơ sụt giảm nhanh chóng.

“Vị thế 63 triệu USD đó bị thanh lý là điều khiến thị trường rơi vào tình trạng nguy hiểm lớn, nhưng vào thời điểm đó đã có các vấn đề về hiệu suất suy giảm liên quan đến Binance và phí gas tăng đột biến. Vì vậy, có rất ít cách để bất cứ ai có thể quay backstop hoặc bán chênh lệch giá thanh lý đó.”

Các nguyên tắc cơ bản của BNB vẫn mạnh mẽ

Sau đợt sụt giảm do thị trường hợp đồng tương lai gây ra, các loại tiền điện tử có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ đã bắt đầu phục hồi trước tiên.

Trong khi Bitcoin và Ether phục hồi tương đối nhanh với 12% và 15% từ mức thấp tương ứng của chúng, thì BNB đã vượt trội hơn cả BTC và ETH trong vòng 24 giờ qua.

Hiệu suất mạnh mẽ của BNB bắt nguồn từ hai yếu tố xúc tác tích cực: (1) lần đốt 600 triệu USD BNB kỷ lục của Binance và xu hướng tăng của các số liệu Binance Smart Chain.

Như Toiyeubitconi thông tin vào ngày 16/4, Binance đã đốt 600 triệu USD giá trị token BNB trong quý đầu tiên của năm 2021, điều này làm giảm nguồn cung lưu hành và cho thấy sàn giao dịch này tạo ra ít nhất 750 triệu USD lợi nhuận hàng quý.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nhấn mạnh vào ngày hôm qua rằng team Binance không có kế hoạch bán lượng nắm giữ BNB của họ (khoảng 40% tổng nguồn cung).

 

Do đó, khi thị trường bắt đầu phục hồi, BNB bức tốc mạnh mẽ hơn các coin khác có thể là do phản ứng chậm trễ đối với vụ đốt 600 triệu USD.

Khi lần đốt kỷ lục diễn ra, số lượng giao dịch hàng ngày trên Binance Smart Chain đã vượt qua con số 5 triệu.

Vì BNB cũng là token gốc của mạng blockchain Binance Smart Chain, nên việc hoạt động gia tăng của người dùng cũng ảnh hưởng tích cực đến giá trị của BNB, góp phần vào sự phục hồi của nó.

Các nhà giao dịch đã sẵn sàng “buy the dip”

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Altcoin Psycho” bình luận rằng các nhà giao dịch đã sẵn sàng “buy the dip” trên thị trường altcoin.

“Các nhà giao dịch đã sẵn sàng mua dip. Tôi đã dự đoán thị trường sẽ giảm cả tuần, nhưng tôi lại lười biếng và đã làm một công việc tồi để định vị thành công. Đã có hơn 10 altcoin trong danh sách của tôi, chỉ đặt lệnh mua cho ETH. Rất may đã trải qua trận hòa tối thiểu tối nay, nhưng thực sự vẫn tận dụng cơ hội này không tốt. Chúc các bạn học tốt bài học tại đây.”

Dòng vốn nhanh chóng chảy vào thị trường altcoin ngay sau vụ sụt giảm đã khiến nhiều altcoin phục hồi nhanh chóng, điều này có khả năng đã xúc tác cho sự tăng giá của BNB.

 – Tom code – 

Viết bình luận