Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số khổng lồ Grayscale Investments, có kế hoạch mua thêm 500 triệu USD giá trị cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), theo một hồ sơ mới từ SEC.

Vào tháng 3 năm nay, DCG từng tiết lộ họ sẽ mua số cổ phiếu GBTC trị giá 250 triệu USD. Như vậy, với kế hoạch mới, công ty dự kiến sẽ mua thêm tổng cộng 750 triệu USD cổ phiếu GBTC.

Tính đến ngày 30/4, DCG tuyên bố đã mua số cổ phiếu GBTC trị giá 193,5 triệu USD.

Tin tức này xuất hiện khi GBTC tiếp tục giao dịch giảm trong gần ba tháng, có nghĩa là giá thị trường của cổ phiếu đang giao dịch dưới giá trị tài sản ròng (NAV).

Phí bảo hiểm hàng tuần của GBTC

Phí bảo hiểm hàng tuần của GBTC
Mua lại cổ phiếu là một chiến lược phổ biến đối với các công ty muốn đẩy giá cổ phiếu của họ tăng lên bằng cách tạo ra nhu cầu và giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Mức chiết khấu hiện tại của GBTC là khoảng 10% và có một số yếu tố đằng sau sự sụt giảm này, bao gồm cả các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, như The Block đã báo cáo vào tháng trước.

Việc GBTC giảm giá kéo dài đã khiến Marlton, một công ty quản lý đầu tư đang nắm giữ một lượng lớn GBTC, đã phải viết một lá thư ngỏ cho Grayscale.

Các chuyên gia cho rằng chuyển đổi cổ phiếu GBTC thành Bitcoin ETF có thể là một trong những lựa chọn tốt cho Grayscale. Thật vậy, trong một thông báo vào tháng trước, Grayscale cho biết họ “cam kết 100%” cho việc chuyển đổi như vậy. Tuy nhiên, giới chức Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận một ETF Bitcoin trong nước và Ủy ban Chứng khoán Giao dịch gần đây đã tiếp tục trì hoãn quyết định ETF của VanEck.

 – Tom code – 

Viết bình luận