Thứ Hai, Tháng Mười 25
Shadow

Độ khó khai thác bitcoin giảm 5% sau khi cơ sở khai thác ở Tân Cương đóng cửa

Độ khó khai thác của Bitcoin đã giảm 5,3% vào đêm Chủ nhật theo giờ UTC do tỷ lệ băm giảm gần đây. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy độ khó khai thác của mạng đã giảm xuống còn 19,8 nghìn tỷ, một mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 1/2020.

Độ khó khai thác bitcoin giảm 5% sau khi cơ sở khai thác ở Tân Cương đóng cửa

Độ khó khai thác bitcoin giảm 5% sau khi cơ sở khai thác ở Tân Cương đóng cửa

Khó khăn trong quá trình khai thác là cách mạng nhằm mục đích giữ cho các khối được tạo ra với tốc độ đồng đều, mặc dù tốc độ băm dao động dữ dội. Hai tuần một lần, điều này làm cho quá trình khai thác trở nên dễ dàng hơn hoặc khó hơn, để phù hợp với tỷ lệ băm khác nhau.

Sau lần điều chỉnh độ khó trước đó vào ngày 30/05, tỷ lệ băm của mạng vẫn ổn định. Nhưng vào ngày 09/06, các thợ mỏ tại Khu phát triển kinh tế và công nghệ Zhundong của Tân Cương đã nhận được lệnh đóng cửa hoạt động – kết quả của bình luận cấp cao của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc về việc đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin. Sau tin tức này, các nhóm khai thác bitcoin lớn của Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ băm trung bình hơn 20%.

 

Từ lần điều chỉnh cuối cùng đến ngày 09/06, khoảng thời gian sản xuất khối trung bình của Bitcoin là khoảng 9,9 phút, gần với khoảng thời gian dự kiến ​​10 phút cho mỗi khối, dữ liệu cho thấy. Nhưng do tốc độ băm giảm, khoảng thời gian sản xuất khối trung bình từ ngày 9 đến ngày 14/06 đã được kéo dài lên hơn 12 phút.

Sự sụt giảm khó khăn có thể là tin tức đáng hoan nghênh đối với những người khai thác vẫn đang trực tuyến vì tỷ trọng của họ trong tổng số trợ cấp khối trong hai tuần tới sẽ tăng lên. Trong khi đó, giá bitcoin lại tăng lên trên 39.000 USD, gần mức 40.000 USD.

Giá bitcoin bứt phá

Giá Bitcoin bắt đầu có một sự đột phá đáng chú ý cũng vào khoảng đêm Chủ nhật theo giờ UTC sau khi người sáng lập Tesla kiêm CEO Elon Musk phủ nhận rằng ông đã thao túng các chuyển động thị trường của tiền mã hóa. Musk nói trên các phương tiện truyền thông xã hội.

“Tesla chỉ bán ~ 10% cổ phần nắm giữ để xác nhận BTC có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần thị trường di chuyển. Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ mỏ với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin.”

Giá của Bitcoin đã tăng hơn 1.500 USD trong vòng vài giờ sau khi trả lời của Musk, chỉ một tháng sau khi Musk cho biết Tesla đã đình chỉ tùy chọn thanh toán bằng bitcoin vì những lo ngại về môi trường.

 – BBT Blockchain247 –

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *