Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Doanh thu Bitcoin từ Cash App của Square trong quý 3 năm nay đã tăng 1.100% sau khi người dùng mua hơn 1,6 tỷ USD Bitcoin

Cash App, ứng dụng thanh toán di động thân thiện với Bitcoin của công ty dịch vụ tài chính Square – có trụ sở tại Hoa Kỳ, vừa tiết lộ rằng doanh thu từ Bitcoin (BTC) đã vượt qua tất cả các nguồn doanh thu khác từ công ty, chiếm gần 80% toàn bộ doanh thu của họ trong quý 3.

Theo báo cáo quý 3 của Square, doanh thu từ Bitcoin của Cash App là 1,63 tỷ USD, đánh dấu mức tăng lớn hơn 1.100% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh thu lớn nhất từ Bitcoin trong tổng số doanh thu của Cash App tính đến nay là 2 tỷ USD, với tất cả các nguồn doanh thu khác có tổng cộng là 453 triệu USD, hay 22% tổng doanh thu.

Cash App hoạt động như một nhà môi giới cho phép mua Bitcoin, mua thay mặt cho người dùng và cộng thêm một khoản phí nhỏ.

Báo cáo lưu ý rằng doanh số bán Bitcoin tăng lên là nhờ công cụ Auto-Invest của ứng dụng, được ra mắt vào tháng 5 năm nay, cho phép người dùng mua định kỳ cổ phiếu hoặc BTC hàng ngày hoặc hàng tuần.

Doanh thu từ Bitcoin đã tạo ra 32 triệu USD lợi nhuận gộp trong quý 3, tăng gấp 15 lần so với lợi nhuận 2,1 triệu USD của năm trước trong cùng kỳ.

Tổng doanh thu quý 3 của Square là hơn 3 tỷ USD, tăng 140% so với năm 2019 – trong đó Bitcoin chiếm hơn 50%. Tổng doanh thu Bitcoin cho cả năm 2019 là 338 triệu USD với lợi nhuận gộp là 5 triệu USD.

Vài giờ sau khi báo cáo được phát hành, giá cổ phiếu của Square đã tăng 6% trong thời gian giao dịch ngoài giờ lên mức 184 USD, nhắm đến mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 190 USD hồi đầu tháng này. Đồng thời, Bitcoin cũng có đà tăng tương tự để đạt mức cao nhất trong hai năm là 15.950 USD.

Trong báo cáo, Square cũng nhấn mạnh khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin (4.709 BTC) của mình như một tài sản kho bạc, hiện trị giá 74,8 triệu USD. Khoản đầu tư trực tiếp này của công ty dựa trên niềm tin rằng “tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế và phù hợp với mục đích của công ty”, thêm rằng:

“Chúng tôi dự định sẽ nắm giữ khoản đầu tư này trong dài hạn.”

Bấp chấp khoản đầu tư lớn của Square, công ty này chỉ đứng thứ 7 trong danh sách các công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Viết bình luận

7 + = 9