Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

DOGE đã trở lại sau dòng tâm thư “đầy cảm động” của Elon Musk và hiệu ứng Coinbase Pro

Cơn sốt Dogecoin đã trở lại và vẫn chưa kết thúc nhờ hiệu ứng trên Coinbase. Nhưng cùng với đó đã kéo theo rất nhiều sự cố xảy ra vô cùng đáng tiếc trên thị trường tương lai.

Giá Dogecoin (DOGE) đã tăng gần 40% trong 24 qua vào ngày 2 tháng 6, loại bỏ tất cả đòn bẩy giảm giá trị giá hơn 16 triệu USD chỉ trong một giờ vào hôm qua. Thậm chí trong 12 giờ qua, giá trị thanh lý của DOGE chỉ đứng sau Bitcoin và ETH với 17,37 triệu USD bị thanh lý.

Giá trị tài sản bị thanh lý trên thị trường tương lai trong 12h qua. Nguồn: Bybt

Giá trị tài sản bị thanh lý trên thị trường tương lai trong 12h qua. Nguồn: Bybt

Các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá dựa trên đòn bẩy đã tự nhận ra mình hoàn toàn sai trong giao dịch sau khi Coinbase Pro, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, thông báo rằng họ sẽ cho phép giao dịch DOGE bắt đầu từ ngày 3 tháng 6.

Tin tức đã thúc đẩy một đợt tăng đột biến qua đêm trên thị trường giao ngay DOGE, đánh gục các nhà đầu tư đã đặt cược vào sự sụt giảm giá của đồng tiền meme này.

 

DOGE đã tăng từ mức 0.35 USD lên mức cao nhất trong ngày là 0.45 USD, tương đương với mức tăng gần 40% trước khi có một sự điều chỉnh giảm nhẹ sau đó. Hiện tại DOGE đang giao dịch tại 0,41 USD.

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView
Dogecoin cũng duy trì sự ổn định trên Bitcoin (BTC). Cặp DOGE/BTC đã tăng 33% trong 24 giờ qua, xóa sạch tất cả những tổn thất mà nó phải gánh chịu so với Bitcoin trong vụ tai nạn ngày 19 tháng 5.

Biểu đồ giá DOGE/BTC. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá DOGE/BTC. Nguồn: TradingView
Và dĩ nhiên mỗi lần có sự kiện với DOGE, Elon Musk phải luôn có mặt. Vào ngày 2 tháng 6, ông tiếp tục đăng tải trên trang cá nhân của mình với nội dung đầy “tâm trạng” về sự đấu tranh giữa thể hiện đam mê đích thực và sự tẩy chay của cộng đồng, nhưng không quên đính kèm hình ảnh của chú chó Shiba vào bức ảnh.

 

Có thể lý giải, Musk đang muốn đề cập đến việc ủng hộ DOGE là đam mê, sở thích của ông, đặc biệt ông còn nhấn mạnh đam mê ấy chỉ đơn thuần là của một đứa trẻ như phép so sánh ẩn dụ trong bức ảnh, nhưng lại vướng phải làn sóng tẩy chay mỗi khi DOGE “sụp hố”, điển hình là sự kiện Saturday Night Live vào tháng 5.

Xem thêm: Elon “The Dogefather” Musk đã nói gì trong Saturday Night Live mà khiến giá DOGE giảm đến 30%?

Song, chúng ta vẫn nên cẩn trọng khi thực hiện đầu tư vào DOGE. Hãy xem sự đồn thổi hay cường điệu xung quanh DOGE đến từ Elon Musk và cộng đồng là màu sắc rất đặc trưng, để có thêm góc nhìn trải nghiệm đa dạng hơn cho chính mình trong thị trường tiền mã hóa.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *