Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dường như “cuộc chơi” của Elon Musk đối với thị trường tiền mã hóa vẫn chưa dừng lại. Mới đây, vị CEO Tesla này vừa có một hành động khác với DOGE, giá Dogecoin lập tức phản ứng mạnh.

Tưởng chừng Musk sẽ im hơi lặng tiếng khá lâu sau quyết định Tesla ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin. Nhưng câu trả lời là hoàn toàn không. Chỉ vỏn vẹn chưa đầy 24 giờ sau đó, Musk lại công khai trên trang cá nhân của mình về khả năng đầy hứa hẹn cho mạng lưới Dogecoin. Không những thế, ông còn cho biết mình đang làm việc với các nhà phát triển DOGE để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống.

 

Động thái này được gợi ý trước đó với việc Tesla sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch Bitcoin do lo ngại về vấn đề môi trường và câu hỏi đâu sẽ là đồng tiền mã hóa được Tesla chọn để thay thế Bitcoin đang là chủ đề sôi nổi của cộng đồng. DOGE đã nằm trong danh sách “tiêu biểu”, thậm chí còn được chính tay Musk khảo sát công khai trên mạng xã hội, bất chấp quả bom Tesla ông vừa tạo ra khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc.

 

Dĩ nhiên như thường lệ, Dogecoin (DOGE) lại một lần nữa dậy sóng cùng Elon Musk. Giá trên các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance, Bitfinex, FTX, Gemini và Poloniex đang tăng khoảng 22% trong khoảng thời gian 24 giờ qua, đang giao dịch tại 0,48 USD.

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView
Tuy nhiên, nhiều người đã nhanh chóng bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch “phục hưng” Dogecoin của Elon Musk. Chia sẻ trên Twitter, nhà phát triển của yearn.finance là Banteg cho biết mạng lưới Dogecoin đã không có hoạt động phát triển đáng chú ý nào suốt 3 năm qua. Bên cạnh đó, Dogecoin còn đang sử dụng thuật toán Proof-of-Work, tức là chạy máy đào để khai thác coin – yếu tố chính làm công ty Tesla của ông Elon Musk dừng hỗ trợ thanh toán Bitcoin vì lo ngại các tác động xấu lên môi trường.

 

Trong một diễn biến có liên quan, giám đốc điều hành Brian Armstrong của Coinbase cho biết sẽ sớm hỗ trợ giao dịch DOGE trên nền tảng này, do nhu cầu của khách hàng tương đối lớn giống như trường hợp của các sàn giao dịch lớn đã list DOGE.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

28 − 20 =