Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dogecoin (DOGE) tăng 80% trong một ngày và khối lượng giao dịch nhảy vọt hơn 800% khi altcoin này chứng kiến chứng kiến động lực tăng giá từ một nguồn quen thuộc.

DOGE hướng tới $1?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, CoinMarketCap và Tradingview cho thấy cặp DOGE/USD chạm mức cao 0,0138 USD vào ngày 28/01.

Biểu đồ nến 1 ngày của DOGE/USD (Binance). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 ngày của DOGE/USD (Binance). Nguồn: Tradingview
Chỉ trong vài giờ ngày thứ Năm, giá DOGE đã tăng hơn 80% trước khi điều chỉnh, tại thời điểm viết bài, đồng coin này vẫn giữ được mức giá 0,01 USD.

Đà đi lên này trùng khớp với sự gia tăng tương tự trong mối quan tâm mạng xã hội, khi mà hoạt động trên Twitter nhảy vọt hơn 300%. Động lực thúc đẩy giá DOGE lần này dường như đến từ một nhóm Reddit, nhóm mà trước đó đã tạo ra đợt bull run cho giá cổ phiếu của công ty điện tử tiêu dùng GameStop (Mỹ).

Một tài khoản Twitter đã nhại lại đoạn nội dung từ người kiểm duyệt subreddit r/Wallstreetbets:

“Có khi nào Doge đạt đến 1 USD?”

Sau đó, hashtag #dogecoin và #dogecoininto1dollar (dogecoin đạt 1 USD) đã bắt đầu trở thành xu hướng ở Mỹ, ám chỉ mục tiêu giá từ lâu của các hodler DOGE.

BTC/USD, DOGE/USD (xanh), $GME (cam). Nguồn: Tradingview

BTC/USD, DOGE/USD (xanh), $GME (cam). Nguồn: Tradingview

Giá Dogecoin theo chân GameStop

Dogecoin đã có điểm chung với $GME (mã cổ phiếu của GameStop), cả hai tài sản đều có tên trong các tweet công khai từ Elon Musk – CEO Tesla và là người giàu nhất thế giới trong những tuần gần đây. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, sự chứng thực của Musk đối với DOGE chính là yếu tố thúc đẩy giá đồng altcoin này.

 

$GME đã tăng 200% vào thứ Tư trước khi đảo chiều giảm khoảng 15% so với mức cao nhất. Nhìn chung, cổ phiếu này tăng 1.600% kể từ ngày 12 tháng 1.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

2 + 8 =