Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Dogecoin tăng gần 7% sau dòng tweet của Elon Musk

Giá Dogecoin (DOGE) vừa tăng nhẹ sau câu tweet của Elon Musk về việc hỗ trợ giảm phí giao dịch DOGE là điều quan trọng.

Dogecoin tăng gần 7% sau dòng tweet của Elon Musk

Elon Musk,  CEO của Tesla, đã tweet ủng hộ đề xuất thay đổi cấu trúc phí của Dogecoin. Sau dòng tweet này, giá của đồng meme coin đã có lúc tăng gần 7%.

Cụ thể, tweet của Elon Musk là để đáp lại đề xuất từ nhà phát triển Dogecoin Patrick Lodder về việc giảm phí xuống còn 0,01 DOGE. Đây là động thái nhằm để giúp đồng tiền mã hoá này duy trì tính cạnh tranh.

Theo Lodder, hiện tại thì mức phí đề xuất là 1 DOGE đã “trở nên cao so với giá trị được nhận từ việc giao dịch Dogecoin” và đang “làm mất giá trị của các giao dịch on-chain một cách không cần thiết”.

 

Lodder lập luận rằng giao dịch bằng DOGE đã từng rẻ hơn 10 lần so với Litecoin (LTC). Thế nhưng, bây giờ thì nó lại đắt hơn gần 5 lần.

Sau câu tweet ủng hộ của Elon Musk thì giá DOGE đã tăng lên trên mức 0,26 USD (gần 7%). Hiện tại thì nó đã giảm trở lại và đang giao dịch quanh mức 0,253 USD tại thời điểm viết bài.

Đồ thị nến 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance
Kể từ khi “chia tay” Bitcoin hồi giữa tháng 5 đến nay, Elon Musk đã chuyển hẳn sang ủng hộ Dogecoin. Bên cạnh việc thường xuyên đăng Twitter về đồng “coin chó”, vị tỷ phú lừng danh này còn tuyên bố “úp mở” về việc đã hợp tác với đội ngũ phát triển DOGE từ năm 2019, thậm chí tham gia vào một tranh cãi về Dogecoin với nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *