Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Đồng sáng lập, CTO của Block.One từ chức, giá EOS giảm mạnh 25%

Daniel Larimer, đồng sáng lập và CTO của tổ chức vận hành EOSIO Block.one, đồng thời là người sáng lập nền tảng mạng xã hội dựa trên blockchain Steem, vừa thông báo rằng ông đã từ chức vào cuối tháng 12 năm 2020 để tập trung xây dựng các công nghệ chống kiểm duyệt.

Dan Larimer đã quyết định ra đi sau 4 năm song hành cùng với dự án blockchain nổi tiếng EOS. Động thái này đã khiến token EOS ngay lập tức phản ứng tiêu cực, giảm mạnh khoảng 25%.

Trong một bài đăng trên blog vào hôm nay, Larimer, người từng là giám đốc công nghệ của Block.one, cho biết đã từ chức tại công ty kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020.

“Tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình là tạo ra một thị trường tự do, các giải pháp tự nguyện để đảm bảo cuộc sống, quyền tự do, tài sản và công lý cho tất cả mọi người. Tôi không biết chính xác điều gì sẽ đến tiếp theo, nhưng tôi đang nghiêng về việc xây dựng nhiều công nghệ chống kiểm duyệt hơn.”

Điều đáng chú ý là, một ngày trước khi đưa ra tuyên bố từ chức, Larimer khẳng định ông đang “tẩy chay Twitter”. Ông lập luận rằng “việc kiểm duyệt đã vượt quá tầm kiểm soát, và tôi không còn có thể trao quyền cho một công ty đồi bại như vậy nữa.”

Có lẽ Larimer đang đề cập đến các hành động mới nhất của Twitter nhằm cấm tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, nhiều nền tảng mạng xã hội khác cũng làm như vậy sau những bình luận gây tranh cãi gần đây của ông Trump.

Do đó, ông đã nhấn mạnh trong thông báo từ chức của mình rằng trọng tâm của ông là “tạo ra các công cụ mà mọi người có thể sử dụng để đảm bảo quyền tự do của chính họ.”

Giá EOS – token gốc của dự án blockchain EOSIO, đã giảm mạnh sau khi Larimer tuyên bố từ chức. Token này được giao dịch ở mức gần 4 USD trước khi bị bán tháo xuống mức thấp nhất là 2,95 USD, mất 25% trong ngày.

Biểu đồ EOS/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ EOS/USD. Nguồn: TradingView

– Tom code – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *