Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ông Todd Morley, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty đầu tư Guggenheim Partners, đã nói rằng Ethereum có nhiều tiện ích vượt trội hơn so với Bitcoin.

Đồng sáng lập Guggenheim: Ethereum có nhiều ưu việt hơn so với Bitcoin

Đồng sáng lập Guggenheim: Ethereum có nhiều ưu việt hơn so với Bitcoin
Phát biểu với Bloomberg TV vào thứ Hai, Morley cho biết Ethereum đối với ông có tiện ích cao hơn nhiều thông qua các hợp đồng thông minh (smart contract).

Theo Morley, bất kỳ ngành công nghiệp nào không có chiến lược công nghệ để số hóa đều “ngừng hoạt động”. Ông đưa ra một ví dụ về ngành bảo hiểm và nói rằng những ngành như vậy tốt hơn nên có một chiến lược công nghệ, hoặc “đột nhiên có thứ gì đó xuất hiện và chiếc walkman của bạn trông giống như đồ cổ”.

Theo Morley, công nghệ blockchain đang tiến rất nhanh vào các khu vực khác trên thế giới. Ông cho biết số lượng nhà phát triển ứng dụng trên Ethereum, chẳng hạn, đã tăng với tốc độ chóng mặt trong sáu năm liên tiếp, “nhanh hơn nhiều so với Định luật Moore, vì vậy chúng ta phải hành động.

Định luật Moore là sự quan sát của kỹ sư người Mỹ Gordon Moore vào năm 1965 cho biết rằng số lượng bóng bán dẫn trong một mạch tích hợp dày đặc tăng gấp đôi khoảng hai năm một lần. Nói cách khác, tốc độ và khả năng của máy tính sẽ tăng lên sau mỗi vài năm và mọi người sẽ trả ít tiền hơn cho chúng.

Morley cho biết việc triển khai quy mô lớn chức năng tiện ích của Ethereum và quyền truy cập vào tài sản “đã không hoàn toàn xảy ra và vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ là những người đi đầu trong lĩnh vực đó.”

Overline.Network

Ông Morley hiện là chủ tịch của dự án blockchain Overline Network. Trước đây là Block Collider, Overline là một giao thức có khả năng tương tác được thiết kế để kết nối các blockchains với nhau, cho phép Bitcoin kết nối với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Đầu năm nay, Overline đã ra mắt thị trường phi tập trung có tên là Interchange tuyên bố cho phép giao dịch dựa trên tài sản thế chấp trên nhiều chuỗi khối mà không cần swrapped token hoặc phí gas.

Overline Network có hai đồng tiền: Overline (OL) và Emblems (EMB). OL là token chính của mạng trong khi EMB là token ERC-20 cung cấp phần thưởng khối cho những người khai thác Overline stake cho họ.

Đối với mô hình kinh doanh của Overline, Morley cho biết dự án sẽ kiếm tiền khi việc sử dụng và giá trị của OL tăng lên theo thời gian. Hơn nữa, khi thế giới tiến xa hơn vào tài sản mã hóa, tài sản kỹ thuật số có thể có nhiều trường hợp sử dụng hơn.

Đó là một trong những lý do tại sao Overline, cùng với nhóm phát triển bất động sản JDS, đang xây dựng một ‘tháp blockchain’ mới ở New York. Morley cho biết, tòa tháp ở 111 West 57th Street, sẽ bao gồm “bảo tàng NFT lớn nhất thế giới”. Morley chia sẻ:

“Vì vậy, đó là loại chức năng tiện ích bên trong một tòa nhà hơn là chỉ sở hữu gạch và vữa. Chúng tôi nghĩ rằng Overline sẽ là tiền thân của nhiều dự án mà mọi người có thể sở hữu.”

Morley cũng nói về sự dao động giá của thị trường tiền mã hóa trong cuộc phỏng vấn và nói rằng “đó vẫn là một thị trường rất nhỏ, vì vậy nó không có tính thanh khoản” và đó chỉ là “điển hình của một thị trường trẻ“.

Nhưng chức năng tiện ích của thị trường tiền mã hóa, cách kết nối mọi người và cách tạo ra các cấp độ truy cập mới là “thực sự ngoạn mục“, theo Morley. Ông nói:

“Chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là một sự phát triển rất tích cực cho thế giới.”

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

+ 47 = 48