Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Konstantin Ignatov – em trai của nhà sáng lập OneCoin Ruja Ignatova và là một nhân vật chủ chốt đứng sau kế hoạch Ponzi trị giá 4 tỷ USD, đã đồng ý làm chứng chống lại chị gái mình trong một thỏa thuận – nhằm tránh khỏi việc trở thành mục tiêu vụ kiện dân sự nhắm vào trò lừa đảo này.

Thông tin chi tiết liên quan đến các điều khoản của thỏa thuận tiết lộ rằng Ignatov đã đồng ý hợp tác với nhóm các nạn nhân của OneCoin để đưa vụ kiện ra tòa và thay mặt họ làm chứng chống lại chị gái mình nếu vụ kiện được đưa ra xét xử.

Ignatov cũng là bị cáo và là nhân chứng hợp tác trong một vụ án hình sự song song. Lời khai của anh đã giúp tòa án kêt tội cựu luật sư Mark Scott vào tháng 11 năm 2019 – kẻ bị báo cuộc rửa hơn 400 triệu USD cho OneCoin.

Ignatov đã nhận tội rửa tiền và âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái, đồng thời phải đối mặt với án tù lên tới 90 năm trong vụ án hình sự. Hiện tại, Ignatov dự kiến sẽ bị tuyên án vào ngày 11 tháng 11 năm 2020.

Vào tháng 11, Ignatov nói với các công tố viên New York rằng chủ sở hữu của Phoenix Thoroughbreds, Amer Abdulaziz Salman là một “kẻ rửa tiền” chủ chốt làm việc dưới sự chỉ dẫn của đồng phạm Mark Scott và Gilbert Armena, người tình cũ của Ignatova.

Các báo cáo chỉ ra rằng công ty đua ngựa Phoenix Thoroughbreds đã bị cấm tham gia các cuộc thi của Pháp vì bị cáo buộc có quan hệ với OneCoin trong tuần trước, và công ty cũng rút khỏi các sự kiện của Anh.

Abdulaziz và Phoenix Thoroughbreds đã phủ nhận mối quan hệ bị cáo buộc với kế hoạch Ponzi này.

Tháng trước, thi thể của hai nhà quảng bá (leader) OneCoin đã được tìm thấy ở Mexico.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 1 = 3