Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Đồng sáng lập OneCoin thoát án tù 90 năm sau giải quyết của tòa án

Konstantin Ignatov – đồng sáng lập của trò lừa đảo tiền điện tử khét tiếng OneCoin, vốn ban đầu phải đối mặt với án từ tới 90 năm sau khi nhận tội vào tháng 11 năm 2019. Tuy nhiên, giờ đây, có vẻ như Ignatov không còn là bị cáo chính trong vụ kiện do các nạn nhân của trò lừa đảo trị giá 4 tỷ USD khởi sướng, theo Finance Magnates đưa tin vào ngày 7/8.

Các nhà đầu tư OneCoin đại diện cho các nguyên đơn là Donald Berdeaux và Christine Grablis đã đồng ý dàn xếp với Ignatov.

Mặc dù thông tin chi tiết về quyết quyết của tòa án vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các tài liệu của tòa án cho thấy rằng vụ việc sẽ tiếp tục nhắm vào nhân vật chủ chốt khác của OneCoin, đó là Ruja Ignatova – chị gái của Ignatov và là “bà trùm” đứng sau dự án ponzi này. “Crypto Queen” mất tích vào năm 2017 sau khi giới chức Mỹ bí mật đệ trình một lệnh bắt giữ đối với cô. Đại diện cho tất cả các nhà đầu tư mất tiền trong vụ lừa đảo 4 tỷ USD, Berdeaux và Grablis cho biết họ vẫn “không cản trở theo bất kỳ cách nào” việc truy tố thêm các bị cáo khác trong vụ án này.

Vào tháng 4 năm 2020, một thẩm phán tòa án Hoa Kỳ đã cảnh báo các nguyên đơn rằng vụ kiện tập thể này có thể sẽ bị bác bỏ nếu họ không đưa được lý do chính đáng để vụ án được tiếp tục. Trước đó, Tòa án quận phía Nam New York cũng đã hoãn tuyên án đối với Ignatov trong 4 tháng theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Mặc dù lý do chính xác để giải quyết vụ việc đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng Ignatov đã lên tiếng chống lại người chị gái mất tích của mình sau khi bị bắt không lâu. Theo tiết lộ của Ignatov vào tháng 11 năm 2019, Ruja Ignatova đã lấy được hộ chiếu và vé bay đến Áo và Hy Lạp từ nhà của cô ở Bulgaria trước khi mất tích vào năm 2017. Ignatov cũng được cho là đã thuê một điều tra viên tư nhân để tìm kiêm chị gái, nhưng ông cho biết đã không thể nói chuyện với Ignatova kể từ khi cô biến mất.

Bạn đọc nên lưu ý, đây chỉ là một quyết định do các nguyên đơn (những người bị hại) đồng ý dàn xếp với Ignatov, không có nghĩa là ông không phải chịu án tù, bản thân ông đã nhận tội lừa đảo và rửa tiền, ngày tuyên án chính thức của Ignatov là vào cuối năm nay. Và càng không nên hiểu tin tức này giống như một lời phủ nhận OneCoin là trò lừa đảo. Vì OneCoin đã được chứng minh là lừa đảo từ lâu, ở rất nhiều quốc gia.

 – Bạch Đàn – 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *