Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Động thái hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế phải vào cuộc

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết rằng luật Bitcoin mới được ban hành của El Salvador đặt ra một số vấn đề quan trọng trên nhiều phương diện khiến tổ chức buộc phải xem xét kỹ lưỡng trước cuộc họp với Tổng thống Nayib Bukele.

Vào ngày 9 tháng 6, Quốc hội El Salvador đã thông qua một dự luật do Tổng thống Nayib Bukele đề xuất tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador. Điều này cũng đặt nền tảng cho sự tham gia của chính phủ trong việc thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin ở El Salvador. Không những vậy, Tổng thống El Salvador còn muốn xây dựng các trạm khai thác Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa.

Phát biểu trong một lần xuất hiện gần đây, Nayib Bukele nói rằng luật Bitcoin sẽ được thảo luận trong một cuộc họp với Quỹ Tiền tệ Quốc Tế (IMF).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (viết tắt IMF) là một tổ chức quốc tế giám sát hệ thống tài chính toàn cầu bằng cách theo dõi tỷ giá hối đoái và cán cân thanh toán, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và giúp đỡ tài chính khi có yêu cầu. Trụ sở chính của IMF đặt ở Washington, D.C., thủ đô của Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên IMF là Gerry Rice, cho rằng việc hợp pháp hóa Bitcoin tại El Salvador làm nảy sinh một số vấn đề về kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận.

Như Blockchain247 đã đưa tin và nhận định trước đây, sự kiện của El Salvador không chỉ có tác động rất lớn với các quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh, mà nếu nhìn xa hơn, Hoa Kỳ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, IMF vẫn đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến tiếp theo và sẽ tiếp tục tham vấn với các nhà chức trách.

Xem thêm: Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador – Ảnh hưởng gì đến Mỹ?

Một lý do khác khiến IMF đang xem xét rất kỹ lưỡng đến từ nguyên nhân El Salvador được cho là đang tìm kiếm khoản vay hơn 1 tỷ USD từ IMF như một phần của khoản vay tín dụng 3 năm được đề xuất. Nỗ lực này sau những thắng lợi về mặt lập pháp bởi đảng của Nayib Bukele, từ đó Bukele đã trao cho đảng này quyền kiểm soát đa số đối với cơ quan lập pháp của đất nước.

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *