Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Dòng tiền stablecoin đổ vào các sàn giao dịch giảm khi các nhà đầu tư thận trọng với Bitcoin

Dòng tiền stablecoin vào các sàn giao dịch đang giảm dần khi các nhà đầu tư chuyển sang trạng thái thận trọng đối với Bitcoin.

Dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant chỉ ra rằng một sự thay đổi thị phần trong cấu trúc của thị trường stablecoin có thể đang hình thành do việc phát hành USDT đã bắt đầu đình trệ trong khi nguồn cung lưu hành của các đối thủ cạnh tranh như USD Coin (USDC) đã tiếp tục xu hướng tăng của so với tuần qua.

Nguồn cung lưu hành USDT. Nguồn: CryptoQuant

Nguồn cung lưu hành USDT. Nguồn: CryptoQuant

Khi nhìn vào dòng tiền trao đổi và dự trữ của từng stablecoin riêng lẻ, thực tế đã có sự gia tăng USDC được gửi vào các sàn giao dịch trong khi lượng USDT giảm, dẫn đến sự ổn định trong tổng dự trữ stablecoin được giữ trên các sàn.

Nguồn cung lưu hành USDC. Nguồn: CryptoQuant

Nguồn cung lưu hành USDC. Nguồn: CryptoQuant

Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi vì việc in Tether (USDT) trong lịch sử đã là động lực cho các động thái thị trường lớn, nhưng những thách thức pháp lý liên tục và các câu hỏi liên quan đến tài sản dự trữ đã khiến việc nắm giữ USDT trở nên áp lực hơn khi các nhà quản lý ngày càng đàn áp nặng nề bản chất của thị trường tiền mã hóa.

 

Tất cả stablecoin dự trữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Tất cả stablecoin dự trữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, trong khi nguồn cung lưu hành của stablecoin đang tăng ổn định trong 5 tháng đầu năm 2021 và tăng tốc phần nào khi thị trường bán tháo vào tháng 5, việc phát hành đã bị đình trệ vào đầu tháng 6 trong bối cảnh xu hướng giảm giá đã chiếm lĩnh thị trường.

Tất cả các giao dịch chuyển vào stablecoin được tính trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Tất cả các giao dịch chuyển vào stablecoin được tính trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Cũng có một sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch dòng tiền vào stablecoin xảy ra vào ngày 29 tháng 5. Khi nguồn cung stablecoin đang đạt đỉnh, theo sau là sự gia tăng nhanh chóng của giá BTC lên 40.000 USD trước khi một làn sóng bán tháo khác đẩy giá trở lại dưới 34.000 USD và loại bỏ bất kỳ động lực thúc đẩy nào.

Dữ liệu này đóng vai trò như một lời cảnh báo rằng không phải tất cả các đợt phát hành stablecoin đều là yếu tố dự đoán giá Bitcoin tăng vì có một số yếu tố có thể giải thích khác chẳng hạn như các nhà đầu tư tổ chức mua stablecoin để dự trữ trong tương lai hoặc thậm chí các giao thức DeFi chuẩn bị tích hợp các cặp có stablecoin.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *