Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Đợt giảm giá tiếp theo có thể là cơ hội cuối cùng để mua Bitcoin dưới $10.000

Bitcoin có khả năng hướng xuống mức 7.000 USD. Nhưng đó có thể là lần giảm giá cuối cùng dưới mức 10.000 USD của BTC, theo nhận định của một nhà phân tích trên chuỗi.

Giá Bitcoin (BTC) đang cố thủ dưới mức 9.200 USD – nơi đã đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng kể từ cuối tháng 5. Theo nhà phân tích trên chuỗi Cole Garner, nếu Bitcoin phá vỡ dưới mức 7.000 USD, thì đây có thể là lần cuối cùng chúng ta thấy giá dưới mốc 10.000 USD trong dài hạn.

Bitcoin dễ bị giảm xuống mức $6.000 đến $7.000 dưới đường màu xanh lá cây. Nguồn: Cole Garner
Bitcoin dễ bị giảm xuống mức $6.000 đến $7.000 dưới đường màu xanh lá cây. Nguồn: Cole Garner

Cole Garner cho biết:

“Về mặt kỹ thuật, nó [BTC] vẫn đang ở trong lãnh thổ của thị trường tăng giá. Một phá vỡ dưới mức VWAP [đường màu xanh] sẽ là một cơ hội mua dip hấp dẫn. Đó có thể là lần cuối cùng giá dưới $10k.”

Tại sao các trader thường bi quan về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin?

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, các nhà phân tích thường thận trọng về Bitcoin do 4 yếu tố chính. Cụ thể là: áp lực bán gia tăng từ các thợ đào, sự bất ổn trên thị trường chứng khoán, củng cố ở một mức giá quan trọng và biến động giảm.

– Advertisement –

Tuy nhiên, việc cá thợ đào bán một lượng lớn Bitcoin không phải là mới, vì họ đã bán hầu hết những gì họ khai thác được mỗi ngày kể từ halving vào ngày 12/5.

Thế nhưng, động thái xả hàng từ các thợ đào là trùng khớp với các yếu tố liên quan khác như thị trường Bitcoin CME đang bị net short (phần lớn các trader đang short). Điều này cho thấy các trader chuyên nghiệp đang dự báo một đợt thoái lui tạm thời cho BTC.

Garner giải thích:

“Cam kết CME của các trader cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang ồ ạt short BTC, và nó đã xảy ra nhiều tuần. Trước đây, họ chỉ có net short này một lần; lần cuối BTC giao động quanh mức giá này.”

Dữ liệu từ thị trường quyền chọn Bitcoin cũng củng cố cho câu chuyện này. Vào ngày 26/6, thị trường quyền chọn Bitcoin đã chứng kiến đợt đáo hạn lớn nhất trong lịch sử, với 675 triệu USD giá trị các hợp đồng quyền chọn hết hạn. Tuy nhiên, giá BTC đã không có biến động mạnh như dự kiến, điều này cho thấy phần lớn các quyền chọn đã được đệ trình khi BTC nằm trong một phạm vi hẹp từ 9.000 USD đến 10.000 USD.

Hiện tại, thị trường quyền chọn Bitcoin nhìn chung là cân bằng, trong khi thị trường tương lai CME chủ yếu vẫn là short. Khi những điều này kết hợp với thực tế là các thợ đào đã bán hơn 1.115 BTC so với số coin họ khai thác kể từ ngày 19/6, thì xu hướng có thể trở nên ảm đạm.

Thợ đào Bitcoin bán nhiều hơn số BTC họ khai thác được trong 7 ngày qua. Nguồn: ByteTree
Thợ đào Bitcoin bán nhiều hơn số BTC họ khai thác được trong 7 ngày qua. Nguồn: ByteTree

Vậy tại sao các nhà phân tích thường lạc quan về xu hướng trung hạn của BTC?

Về lâu dài, Garner vẫn dự đoán một thị trường tăng trưởng lớn sẽ thành hiện thực. Bên cạnh sư phát triển lạc quan của ngành công nghiệp như sự hỗ trợ ngày càng tăng của Fidelity và áp dụng thể chế, thì một chỉ số vĩ mô quan trọng đang nhấp nháy tín hiệu bullish.

Hash ribbons – một chỉ số đánh giá các giai đoạn tiềm năng của việc “đầu hàng” giữa các công ty khai thác trên thị trường tiền điện tử, đang báo hiệu một xu hướng tăng. Thợ đào “đầu hàng” (chỉ các thợ đào buộc phải ngừng hoạt động do không còn đủ chi phí duy trì hoạt động khai thác vì giá Bitcoin thấp) thường cho thấy Bitcoin đã chạm đáy. Garner lưu ý:

“Chúng ta đang rất gần với tín hiệu mua vào hash ribbons. Một hash ribbons là một trong những tín hiệu trên chuỗi alpha cao nhất mà tôi theo dõi. Chúng rất ít khi xảy ra – và tôi hi vọng đây sẽ là lần cuối cùng trong một thời gian dài.”

Khi các yếu tố cơ bản được tăng cường và ngành công nghiệp khai thác cuối cùng sẽ phục hồi từ halving và điều chỉnh độ khó cao nhất trong hai năm, các trader kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại.

– Bạch Đàn –

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *