Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhà phân tích nổi tiếng Willy Woo vừa công bố một mô hình giá Bitcoin mới cho thấy, đợt tăng giá tiếp theo cho BTC có thể bắt đầu sau 30 ngày nữa.

Vào đầu tuần này, nhà phân tích Willy Woo đã giới thiệu một mô hình giá mới cho Bitcoin (BTC). Mô hình này xác định đợt bull run theo cấp số nhân của Bitcoin dựa trên dữ liệu lịch sử. Theo mô hình, Bitcoin có thể chỉ còn cách thị trường tăng giá chính thức 1 tháng nữa.

Một thị trường tăng giá sẽ bắt đầu vào tháng 7?

Giá Bitcoin đã dao động quanh mức 10.000 USD vào tháng 2 trước khi đại dịch Covid-19 đẩy thị trường chứng khoán Mỹ vào một đợt điều chỉnh mạnh. Vào thời điểm đó, các nhà phân tích đã dự báo BTC sẽ thoái lui do giá đã bị từ chối ở mức 10.500 USD – một mức kháng cự quan trọng.

Sau đó vào giữa tháng 3, giá Bitcoin đã giảm nhanh chóng sau khi mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 USD, cuối cùng, giá rớt sâu xuống mức thấp hàng năm ở 3.600 USD trên BitMEX. Động thái này đã khiến thị trường tiền điện tử hỗn loạn, khi mà hơn 1 tỷ USD vị thế đòn bẩy đã bị thanh lý.

– Advertisement –

Theo Woo, Bitcoin đã được đặt vào một thị trường tăng giá trước khi đại dịch coronavirus tàn phá gần như tất cả các thị trường rủi ro. Mô hình mới của Woo – đánh dấu chính xác sự khởi đầu của 4 đợt tăng giá trước đó, cho thấy rằng Bitcoin đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng khác trong thời gian tới.

Woo cho biết:

“Đây là một mô hình mới mà tôi đang sử dụng, nó xác định sự khởi đầu cho các đợt bull run theo cấp số nhân. 1) Bitcoin đã được thiết lập cho một cuộc đua tăng giá cho đến khi Thiên Nga Trắng COVID-19 giết chết những người tham gia. 2) Mô hình này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến một đợt bull run khác. Có lẽ sẽ bắt đầu sau 1 tháng nữa.”

Mô hình giá Bitcoin mới. Nguồn: Willy Woo
Mô hình giá Bitcoin mới. Nguồn: Willy Woo

Nếu giá Bitcoin vẫn tiếp tục dao động quanh mức hiện tại, Woo cho biết nó có thể đang củng cố cho breakout tiếp theo. Hơn nữa, Bitcoin đã cho thấy mức độ biến động tương đối thấp trong hơn một tháng qua, bảo vệ mức hỗ trợ 9.000 USD.

Nhà phân tích giải thích thêm:

“Thị trường tăng này càng mất nhiều thời gian để hoàn thành, thì mức giá đỉnh sẽ càng cao (Top Cap model). Một dải tích lũy đi ngang dài cuối cùng là một điều tốt.”

Củng cố trong một thời gian dài dưới mức kháng cự nhiều năm như 10.500 USD thường được coi là một dấu hiệu tích cực, vì nó cho thấy phe mua đang cố gắng phá vỡ mức quan trọng này, nhưng chưa có đủ lực bán để phản đòn.

Các yếu tố khác cho thấy một đợt bull run

Kể từ tháng 3, giá Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ từ khu vực dưới 4.000 USD mà không hề có sự điều chỉnh đáng kể nào, và trên quãng đường đi lên đó, các trader đã bảo vệ thành công các mức hỗ trợ chính ở $5,800, $6,500, $8,100, và $8,600.

Trader tiền điện tử Nunya Bizniz cho biết, cấu trúc thị trường của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn bất chấp xu hướng giảm gần đây. Nhà phân tích cho biết:

“Xu hướng tăng đã biến thành một mô hình đi ngang và trải qua một số đợt suy giảm gần đây. Tuy nhiên, cấu trúc thị trường vẫn còn nguyên vẹn. Một loạt các mức đáy cao hơn đã không bị phá vỡ. Liệu mô hình này có tiếp tục được giữ vững?”

Mức hỗ trợ Bitcoin được bảo vệ kể từ tháng 3. Nguồn: Nunya Bizinz
Mức hỗ trợ của Bitcoin được bảo vệ kể từ tháng 3. Nguồn: Nunya Bizinz

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù hiện tại có sự điều chỉnh, nhưng giá Bitcoin vẫn ở trong xu hướng tăng ngay cả khi nó đi ngang trong giai đoạn củng cố. Sự kết hợp của các yếu tố vĩ mô tăng giá và khả năng phục hồi của các mức hỗ trợ quan trọng khiến cho xác suất diễn ra thị trường tăng mạnh trong trung và dài hạn trở nên cao hơn.
– Bạch Đàn –

 

 

 

 

Viết bình luận