Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các nạn nhân của OneCoin nói riêng và cộng đồng tiền điện tử nói chung sẽ sớm thấy toàn bộ sự việc liên quan tới trò lừa đảo khét tiếng này được chiếu trên màn ảnh rộng.

Ngay cả khi trò lừa đảo OneCoin đang bị đưa ra trước các tòa án, thì một bộ phim về kế hoạch Ponzi này hiện đang được phát triển với một ngôi sao chính của Titanic.

Theo Deadline đưa tin, Kate Winslet – nữ diễn viên chính trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng Titanic, đã ký hợp đồng đóng vai chính và sản xuất Fake! – một bộ phim dựa trên một cuốn sách chưa được xuất bản của Jen McAdam và Douglas Thompson. McAdam – một nạn nhân của kê hoạch OneCoin sẽ là nhà sản xuất của bộ phim này.

Fake! sẽ được viết vào đạo diễn bởi Scott Z. Burns, người từng chỉ tạo The Report, một bộ phim chính trị dựa trên báo cáo của CIA về thảm họa ngày 11/9 và viết bộ phim đại dịch Contagion năm 2011 – cũng có sự tham gia của Winslet.

OneCoin được thành lập vào năm 2014 bởi Ruja Ignatova tại Bulgaria. Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đây, OneCoin hoạt động theo một cấu trúc điển hình của một kế hoạch tiếp thị đa cấp, nhưng với sự biến tướng sang tiền điện tử. “Nữ hoàng tiền điện tử” Ignatova hứa hẹn OneCoin sẽ là Bitcoin tiếp theo, mặc dù nó không được hỗ trợ bởi Blockchain hoặc một mạng lưới đích thực. Bất chấp một số cảnh báo từ những người trong ngành tiền điện tử và các cơ quan chính phủ, OneCoin vẫn tiếp tục phổ biến, thúc đẩy tâm lý “chúng tôi so với họ”.

McAdam – người đã khởi động một nhóm hỗ trợ cho các nạn nhân của OneCoin, tiết lộ với CoinTelegraph rằng cô và bạn bè cùng gia đình đã đầu tư và mất hơn 250.000 euro (298.000 USD) trước khi biết OneCoin không phải là một blockchain và không thể tạo ra tiền điện tử.

Ignatova bị buộc tội gian lận chứng khoán, lừa đảo và rửa tiền vào ngày 7/5, nhưng cô ta đã biến mất kể từ năm 2017 một cách bí ẩn. Konstantin Ignatova – em trai của Ignatova, một giám đốc điều hành của OneCoin, cũng bị buộc tội tương tự vào tháng 3. Anh đã đồng ý làm chứng để chống lại chính chị gái của mình. Các nhà đầu tư đã kiện OneCoin vì lừa đảo với cáo buộc thiệt hại lên đến 5 tỷ USD.

Fake! không phải là tác phẩm nghệ thuật đầu tiên lấy cảm hứng từ trò ponzi OneCoin. Một chương trình truyền hình dựa trên podcast của British Broadcasting Corporation (BBC) về Ignatova cũng đang được phát triển.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận