Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

Dự án Panama của Binance là gì?

Dự án Panama là gì?

Dự án Panama là một dịch vụ kết nối hỗ trợ khả năng tiếp cận đến thanh khoản liên blockchain cho các Ứng dụng Phi tập trung (Dapp) trên Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC), đồng thời mang các tài sản có giá trị như BUSD, USDT và ETH vào hệ sinh thái Binance Chain.

Dự án Panama được đặt theo tên con kênh đào nối Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Sau sự phát triển của Dự án Kênh đào Token (Token Canal Project), được đánh dấu bằng sự hỗ trợ của các blockchain bên ngoài BSC.

Panama sử dụng cơ chế “Peg-in” và “Peg-out” để người dùng chuyển tài sản tiền điện tử ra vào các blockchain khác nhau. Phương thức Peg-in cho phép người dùng hoán đổi các mã thông báo gốc để đổi lấy số lượng mã thông báo được chốt tương đương trên Binance Chain hoặc Binance Smart Chain. Ngược lại, Peg-out cho phép người dùng trao đổi mã thông báo đã được chốt để lấy mã thông báo gốc.

du an panama cua binance la gi 6

Cập nhật ngày 30/10/2020: Dự án Panama chính thức được đổi tên thành Binance Bridge để phản ánh các khả năng nâng cấp được mở khóa bởi sự phát triển liên tục của các dịch vụ chuỗi chéo Binance.

Do đó tất cả nội dung liên quan đến Panama trong bài viết dưới đây đã lỗi thời nhưng các cài đặt hay ý nghĩa thông tin vẫn giữ nguyên cho đến khi chúng tôi tiếp tục cập nhật mới. Từ bây giờ, bạn có thể tiếp tục tham chiếu nó với tên gọi là Binance Bridge và có thể truy cập Binance Bridge tại: https://www.binance.org/en/bridge

du an panama cua binance la gi 7

Những lợi thế của Dự án Panama

  • Tài sản tiền mã hóa có thể được chuyển đổi giữa blockchain gốc với Binance Chain/Binance Smart Chain. Ví dụ, nếu USDT được chuyển từ Ethereum sang Binance Smart Chain, Panama sẽ hỗ trợ chuyển đổi liên chuỗi từ USDT phiên bản ERC20 của Ethereum và USDT phiên bản TRC20 của TRON.
  • Thời gian chuyển đổi là vô cùng ngắn, chỉ mất khoảng 2-3 phút là có thể chuyển đổi liên chuỗi giữa các tài sản tiền mã hóa.
  • Panama sẽ không tính phí chuyển đổi, người dùng chỉ phải trả phí mạng lưới của blockchain mà họ sử dụng.
  • Bạn có thể sử dụng Panama mà không cần đăng ký tài khoản Binance.

Các tài sản được hỗ trợ trong Panama

  • Binance Chain: BTC, BUSD, ETH, USDT
  • Binance Smart Chain: BTC, BUSD, ETH, USDT

Ngoài ra, Panama sẽ sớm hỗ trợ thêm nhiều tài sản kỹ thuật số khác.

Lưu ý: Ký hiệu của BTC trên Binance Chain và Binance Smart Chain là BTCB.

Cách sử dụng dịch vụ Panama của Binance

Trước khi sử dụng các dịch vụ của Panama, bạn sẽ cần một ví phi tập trung. Sau khi truy cập trang chủ Panama, bạn hãy tìm đến tuỳ chọn “Wallet Connect”.

du an panama cua binance la gi

Sau đó chọn DEX Extenstion để tải ví Binance Chain Wallet, điều này khá giống với addon Metamask trên trình duyệt web. Ngoài ra bạn có thể thấy một tuỳ chọn Connect Wallet là Metamask, tuy nhiên nếu muốn sử dụng tuỳ chọn này thì bạn phải hoán đổi mạng ETH trên Metamask thành BSC (Binance Smart Chain) thì mới sử dụng được.

Quay trở lại bài viết, sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, biểu tượng trình cắm sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải của trình duyệt của bạn. Nhấp vào biểu tượng để tạo ví và mật khẩu của bạn. Mật khẩu của bạn phải chứa ít nhất 8 ký tự, một chữ cái viết hoa, một chữ số và một ký hiệu.

du an panama cua binance la gi 1
Khi mật khẩu của bạn được tạo, như các ví tiền điện tử khác, bạn sẽ nhận được một cụm từ khôi phục 12 từ để sao lưu ví của mình. Vui lòng giữ cụm từ khôi phục 12 từ của bạn ở một nơi an toàn.

du an panama cua binance la gi 2

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để sử dụng ví Binance Chain của mình.

Lúc này, bạn có thể chuyển USDT từ Ethereum sang Binance Smart Chain để làm ví dụ. Sau khi chuyển sang mạng Binance Smart Chain, bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ Peg-in.

Chọn USDT làm tài sản và ETH (ERC20) làm mạng, sau đó nhập số lượng USDT bạn muốn chuyển. Xin lưu ý rằng có giới hạn số tiền tối thiểu để sử dụng dịch vụ.

du an panama cua binance la gi 3

Nhấp vào “Next” và sau đó “Confirm” để nhận địa chỉ gửi tiền do Panama cung cấp.

du an panama cua binance la gi 4

Bạn chỉ cần gửi số tiền tương ứng vào và chờ các khối xác nhận giao dịch là xong.

du an panama cua binance la gi 5

Lưu ý rằng bạn cần phải hoàn tất khoản tiền gửi của mình trong khung thời gian được chỉ định trên trang nữa nhé.

Ngoài ra, nếu bạn dự định chuyển một lượng lớn tài sản thì bạn nên chuyển một số lượng nhỏ trước để đảm bảo rằng địa chỉ và các cài đặt khác của bạn là chính xác.

Chúc bạn thành công.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *