Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) có thể tăng lên 92.000 USD trong hai tuần tới và điều này vẫn “chỉ” lặp lại hiệu suất trong quá khứ của nó, không có gì đáng ngạc nhiên.

Trong một tweet vào ngày 14/4, PlanB, nhà phân tích đứng sau mô hình giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow (S2F), lưu ý rằng bất chấp đà tăng trong tuần này, giá BTC vẫn sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

PlanB đã tham khảo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, một số liệu được sử dụng để dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai bằng cách kiểm tra lịch sử trước đó.

RSI có thể mang đến một cái nhìn hữu ích về việc liệu Bitcoin có bị quá mua (overbought) hoặc quá bán (oversold) tại một thời điểm nhất định trong chu kỳ tăng giá của nó hay không.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, PlanB đã chỉ ra các dấu hiệu của hodler trong suốt năm qua, bao gồm cả trong thời kỳ đáy của thị trường giảm giá vào tháng 8/2020, thời điểm các nhà đầu tư đang hướng đến chu kỳ tăng giá mà hiện vẫn đang tiếp diễn cho đến nay.

Hiện tại, RSI đạt mức 92/100 điểm. Mức này gần với đỉnh của phạm vi nhưng ít hơn ba điểm so với đỉnh của các đợt tăng giá năm 2013 và 2017 của Bitcoin – để phù hợp với chúng, cần phải tăng thêm nữa.

“Bitcoin hiện trông rất mạnh mẽ với RSI đạt 92 điểm. Dù vậy vẫn chưa cao bằng các thị trường tăng giá năm 2017, 2013 và 2011 ở mức 95,” PlanB viết trên Twitter.

“Tôi đã tính toán mức giá cần thiết cho BTC để RSI đạt 95 vào thời điểm đóng nến tháng 4 là 92.000 USD. Hãy xem IPO Coinbase sẽ làm gì hôm nay.”

Biểu đồ RSI của BTC/USD với vị trí trong chu kỳ halving 4 năm. Nguồn: PlanB/ Twitter

Biểu đồ RSI của BTC/USD với vị trí trong chu kỳ halving 4 năm. Nguồn: PlanB/ Twitter

IPO của Coinbase sẽ ảnh hưởng gì?

92.000 USD cho Bitcoin đối với một số người có thể là một mục tiêu quá lạc quan, nhưng không chỉ có PlanB tin vào một quỹ đạo đi lên “thẳng đứng” cho Bitcoin. Tuần này, một biểu đồ mới cho thấy hiệu suất năm 2021 của BTC so với năm 2013 và 2017 vẫn còn rất “khiêm tốn” và chưa phải tăng quá nhanh.

Trong khi đó, PlanB đã đề cập đến một sự kiện lớn của không gian tiền điện tử, đó là việc sàn giao dịch Coinbase sẽ IPO trên Nasdaq vào thứ Tư.

Bất chấp những lo ngại rằng IPO lần này của Coinbase sẽ gây ra một đợt bán tháo, nhưng động thái này của sàn giao dịch đang được ca ngợi là một bước ngoặt cho tiền điện tử.

Do đó, Coinbase có thể mở ra một kỷ nguyên mới tương tự cho Bitcoin và các altcoin, với hành động giá có khả năng báo trước những gì sắp xảy ra.

Vốn hóa thị trường của Coinbase so với các ngân hàng toàn cầu. Nguồn: Elliptic

Vốn hóa thị trường của Coinbase so với các ngân hàng toàn cầu. Nguồn: Elliptic
Với mức định giá trước IPO khoảng 149 tỷ USD, Coinbase sẽ thực sự trở thành “ngân hàng” lớn thứ chín trên thế giới theo vốn hóa thị trường, các số liệu lưu hành trực tuyến vào thứ Tư cho thấy.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận