Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các số liệu biến động cho thấy giá Bitcoin có thể giảm trở lại mức 10.000 USD trước khi khởi động lại cuộc biểu tình lên mức cao mới của năm 2020.

Một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu tiền điện tử Zubr đã phát hiện ra rằng, mặc dù khi so sánh với các loại tài sản chính thống thì Bitcoin là cực kỳ biến động, nhưng đồng coin này vẫn duy trì được tính chất “cân bằng thị trường” trong phần lớn thời gian.

Báo cáo này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Bitcoin tăng vượt mốc 12.000 USD và biến động của nó cuối cùng đã phục hồi từ mức thấp trong nhiều năm.

Sử dụng dữ liệu từ CoinAPI – một nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử, Zubr nhận thấy rằng sự dao động giá Bitcoin thường đi kèm với các chuyển động gần như đối xứng ở phía đối diện, qua đó tạo ra cơ hội cả về mặt tích cực và tiêu cực.

Theo Zubr:

“Trong phần lớn thời gian, mức tăng phần trăm của Bitcoin gần như bắt chước chính xác mức giảm phần trăm trong cùng một ngày.”

Bitcoin: Thay đổi % hàng ngày từ giá mở cửa đến mức cao và từ giá mở cửa đến mức thấp

Bitcoin: Thay đổi % hàng ngày từ giá mở cửa đến mức cao và từ giá mở cửa đến mức thấp
Thông thường, hiệu ứng phản chiếu này diễn ra trong cùng một ngày giao dịch, nhưng Zubr nhận thấy nó cũng có thể xảy ra trong khoảng thời gian dài hơn.

Điều này có nghĩa là trong ngắn hạn, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin lên tới 12.000 USD có thể thấy sự trở lại tương tự với mức 10.000 USD và một số yếu tố khác cũng đang chỉ ra khả năng của đợt thoái lui này.

Điều này có ý nghĩa gì với các trader?

Việc nhận thức tốt hơn về trạng thái cân bằng thị trường và mối quan hệ của nó với giá Bitcoin có thể giúp đưa ra chiến lược giao dịch trong ngày tốt hơn, đặc biệt khi xem xét rằng hiện tượng biến động được thảo luận trước đó là không đổi kể từ năm 2017.

Các trader có thể điều khiển sự biến động và kiếm lời từ cả việc short và long Bitcoin hàng ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều điều mà các trader nên có trong vốn kinh nghiệm của bản thân.

Theo Zubr:

“Những gì mà dữ liệu đang chỉ ra một cách hiệu quả là cơ hội rủi ro thấp hơn có thể xảy ra nếu một người tin tưởng vào các sự kiện lịch sử và xem xét sự thay đổi nội tại đó đối với đặc tính giao dịch của Bitcoin. Ví dụ: nếu Bitcoin tăng 10% và rớt về mức giá mở cửa, lịch sử chỉ ra rằng có một cơ hội mạnh mẽ (hơn 50%) rằng giá sẽ giảm từ 9-12% trong cùng ngày hoặc ngày hôm sau.”

Mặc dù không thể kết luận, nhưng điểm dữ liệu này có thể được sử dụng khi soạn chiến lược cho các kiểu giao dịch trong ngày.

Trong khi đó, chỉ có thời gian mới có thể biết Bitcoin sẽ duy trì trạng thái cân bằng thị trường hiện tại hay ẽ tiếp tục tăng cao hơn mốc 12.000 USD.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận